10 giờ sáng nay 19-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mở bán vé trận Việt Nam gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022. VFF không bán vé trực tiếp tại quầy mà phát hành qua mạng tại kênh vebongda.vff.org.vn và ứng dụng VinID.

VFF bán 27.000 vé qua mạng trận Việt Nam-Malaysia: Chưa được 10 phút mở bán đã  nghẽn mạng - Ảnh 1.

Mẫu vé trận Việt Nam gặp Malaysia - Ảnh: VFF

Tuy nhiên, trong lần mở bán đầu tiên qua mạng từ 10 giờ sáng nay 19-9, chỉ chưa đầy 10 phút mở bán qua mạng trận Việt Nam-Malaysia đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng, lỗi mạng, không đăng ký được.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người hâm mộ có thể vào sân trực tiếp cổ vũ và chứng kiến các trận đấu đỉnh cao, VFF cho biết bán vé trận các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G gồm 4 loại mệnh giá vé để người hâm mộ lựa chọn: 200.000 VND, 300.000 VND, 400.000 VND, 500.000 VND/vé.

Ban tổ chức cho biết bán 2/3 số ghế trên sân Mỹ Đình (khoảng 27.000/40.000 chỗ), trong đó đã bao gồm số vé dành riêng cho đội khách. Theo quy định của FIFA, cổ động viên đội khách được dành khoảng 8% tổng số vé.

Ngoài ra, ban tổ chức dành 500 vé cho những cổ động viên là thương bệnh binh. Số vé này được bán duy nhất trong ngày diễn ra trận đấu.

Vé trận Việt Nam-Malaysia sẽ được mở bán ngày 19-9 với các khung giờ 10 giờ, 15 giờ, 22 giờ và trên ứng dụng VinID. Thời gian kết thúc bán vé online: 17 giờ ngày 23-9 hoặc ngay khi hết vé, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho biết: "Ban tổ chức tạo 3 khung giờ khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả vì nếu chỉ tạo ra một khung giờ nhất định, có thể dẫn đến quá tải và nếu có bận hoặc chưa thể đặt mua vào khung giờ này thì khán giả vẫn còn có được sự lựa chọn khung giờ khác.

VFF bán 27.000 vé qua mạng trận Việt Nam-Malaysia: Chưa được 10 phút mở bán đã  nghẽn mạng - Ảnh 2.

Chưa được 10 phút mở bán đã có tình trạng nghẽn mạng.

Mỗi người được mua 1 lần (tương ứng số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân), tối đa 4 vé cùng mệnh giá. Vé mua thành công sẽ được ban tổ chức trả qua dịch vụ chuyển phát nhanh VNPost, từ ngày 27-9 đến 7-10.

Để mua vé, khách hàng chỉ cần tải hoặc cập nhật ứng dụng VinID trên nền tảng IOS hoặc Android, mở tính năng "Mua Vé", lựa chọn sự kiện quan tâm, sau đó chọn hạng vé và số lượng để thanh toán trực tuyến.

Ban tổ chức cho hay, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng qua hình thức ví điện tử hoặc cổng thanh toán Napas trên ứng dụng VinID chỉ trong vài thao tác đơn giản. Ví điện tử trên VinID đang liên kết với 35 ngân hàng nội địa, giúp người mua nhanh chóng kết nối và thanh toán không cần tiền mặt.

Ngô Nhung