QUANH CHUYỆN TÁI KÝ HỢP ĐỒNG

VFF cần, HLV Calisto chưa vội

Tin mới

27/10/2009 00:05

VFF vừa mời HLV Calisto thương thảo về hợp đồng mới nhưng nếu VFF vẫn thể hiện thái độ thiếu quyết tâm như thời gian vừa rồi thì rất khó để ông Calisto quyết định sẽ ngả về họ

Đúng như dự đoán, sau khi Đại hội 6 VFF kết thúc, lãnh đạo VFF mới bắt tay xem xét về chuyện hợp đồng với HLV Calisto. Ở vào thời điểm này, nếu giữ chân được HLV Calisto bằng một bản hợp đồng mới cũng có nghĩa là VFF đã đặt trọn niềm tin vào ông không chỉ sau SEA Games 25 mà còn trong vài năm trước mắt. Nhưng điều các tuyển thủ và người hâm mộ âu lo là ông Calisto lại tuyên bố “chưa phải lúc thích hợp” để bàn về tương lai.Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (x) và Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn trong một lần động viên thầy trò HLV Calisto. Ảnh: H.Anh


Lương bổng không phải là yếu tố quyết định


Nhà cầm quân đã đưa tuyển VN lần đầu lên ngôi vô địch AFF Cup hồi năm ngoái không hề giấu giếm chuyện ông nhận được khá nhiều lời mời ngay sau khi giành AFF Cup cũng ở thời điểm hiện nay, đặc biệt là từ Tây Á. Nhưng nếu để ý kỹ thì có thể thấy ông Calisto nói muốn làm việc ở VN chứ không khẳng định là muốn tiếp tục dẫn dắt ĐTQG hay vẫn gắn bó với VFF!


Một bản hợp đồng mới (nếu có) giữa ông Calisto và VFF chắc chắn sẽ phải có sự thay đổi đáng kể về chuyện lương bổng. Đây là vấn đề ông Calisto cũng rất thẳng thắn: “Là HLV ĐTQG nhưng lương của tôi không bằng một số CLB ở V-League hiện nay trả cho HLV ngoại của họ”.

Liên quan đến chuyện có một đội bóng của một ông bầu giàu có muốn trả lương cho ông cao hơn nhiều mức lương ông được hưởng hiện nay để mời ông nắm CLB này, ông Calisto nói thêm: “Tiền lương quan trọng nhưng nó không phải là lý do để tôi quyết định ra đi hay ở lại”. Sự “úp mở” của ông Calisto về tương lai sau SEA Games 25 càng khiến dư luận tin rằng ngày ông chia tay VFF không còn xa.


VFF thiếu quyết tâm?


Hôm qua (26-10), Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Tôi đã giao cho Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn thảo hợp đồng và định ngày cụ thể để bàn bạc với HLV Calisto. Hợp đồng mới tất nhiên sẽ có mức lương xứng đáng với công sức và tài năng của ông Calisto”.

Cũng trong buổi tập chiều 26-10 của đội U23, khi được hỏi về việc VFF đề nghị hợp đồng mới, HLV người Bồ Đào Nha cho rằng: “Lúc này chưa thích hợp để nói đến chuyện đó. Tôi sẽ chỉ nói về công việc tương lai của tôi khi có những bàn bạc cụ thể với VFF”.


Thái  độ trên của HLV Calisto hoàn toàn trái ngược với sự  sẵn lòng tới mức gần như vô điều kiện của ông khi VFF tìm thầy cho ĐTQG hồi đầu năm 2008. Khi ấy, ông Calisto liên tục lên tiếng với báo giới rằng ông muốn được dẫn dắt ĐTQG VN và chuyện lương bổng không thành vấn đề.

Nhưng bây giờ để giữ chân được HLV Calisto, có lẽ chỉ bàn đến chuyện lương thôi chưa đủ. Nếu trong cuộc đua giành chữ ký “phù thủy” người Bồ Đào Nha này, VFF vẫn thể hiện thái độ thiếu kiên quyết như thời gian vừa rồi thì rất khó để ông Calisto quyết định sẽ ngả về họ.


Không khó để ông Calisto hiểu rằng tương lai của ông sau bản hợp đồng mới vẫn hoàn toàn có thể rất bất an trong một môi trường khắc nghiệt như đội tuyển VN và khi làm việc với một đối tác rất ham thành tích như VFF. Vì thế, vấn đề hợp đồng sẽ còn là một câu chuyện dài chưa có hồi kết...

Sẽ nắm cùng lúc ĐTQG và U23

Vẫn chưa chốt danh sách đội U23 như dự kiến ban đầu là sau Cúp TPHCM, HLV Calisto còn khẳng định trong thời gian tới ĐTQG và đội U23 sẽ đều tập trung tại Hà Nội và ông sẽ dẫn dắt cả hai đội cùng lúc. Dự kiến vào ngày 28-10, ĐTQG sẽ tập trung.


Về việc tập luyện, ông Calisto cho rằng có thể lo giáo án được cho hai đội cùng lúc nhưng khả năng hai đội cùng tập một sân là khó xảy ra. 

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI