icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VFF họp khẩn khi 4 đội bóng cuối bảng yêu cầu "kết thúc luôn" V-League

Anh Dũng

(NLĐO) - Dường như có sự thỏa thuận từ trước khi 4 đội bóng nhóm cuối bảng gồm Nam Định, Quảng Nam, Thanh Hóa và SLNA đã gửi văn bản đề xuất kết thúc V-League 2020

VFF họp khẩn khi 4 đội bóng cuối bảng yêu cầu kết thúc luôn V-League - Ảnh 1.

V-League tạm dừng, Thanh Hóa lập tức đề nghị hủy giải và không có đội xuống hạng mùa này

Liên đoàn bóng đá Việt Nam bắt buộc phải tổ chức họp khẩn trong ngày 28-7 cùng VPF, đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Mục đích cuộc họp là tìm hướng giải quyết vấn đề khi 2 giải đấu V-League và Hạng nhất Quốc gia vừa hoãn lần thứ hai vì ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19.

Dự kiến chiều 28-7, VFF và VPF sẽ tiến hành họp báo để giải đáp tình hình của bóng đá Việt Nam hiện tại trong bối cảnh cả nước bắt tay vào chống dịch Covid-19 giai đoạn tiếp theo. Trước đó, chia sẻ với báo chí, Giám đốc kĩ thuật CLB Quảng Nam - ông Đoàn Phùng, cho biết đội bóng đã gửi công văn lên VFF và VPF đề nghị xin kết thúc luôn V-League 2020 với lí do một thành viên ban huấn luyện vừa đi Đà Nẵng về, đang phải khai báo với cơ sở y tế và phải cách li tại nhà.

Không chỉ Quảng Nam, 3 đội SLNA, Thanh Hóa và Nam Định cùng nằm ở nhóm cuối bảng cũng đề xuất VFF dừng V-League 2020. Trong đó, ngoại trừ Nam Định đề xuất dừng, 3 đội bóng kia đề nghị VFF và VPF trao huy chương cho đội nhất, nhì và ba sau vòng 11, đồng thời không có đội nào xuống hạng.

"Với các đội kia thì tôi không biết, nhưng đội Nam Định thì chỉ xin dừng giải sang năm tổ chức lại, không trao cúp vô địch, huy chương và không có đội xuống hạng giống các nước trên thế giới", Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định chia sẻ. Về cơ bản, ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng là nguyên nhân dẫn tới việc ra quyết định đề xuất xin dừng giải của các đội kể trên.

VFF họp khẩn khi 4 đội bóng cuối bảng yêu cầu kết thúc luôn V-League - Ảnh 3.

Thanh Hóa đề nghị VFF và VPF dừng giải đấu, công nhận đội nhất, nhì, ba căn cứ bảng xếp hạng sau vòng 11, đồng thời giải 2020 không có đội xuống hạng

Lúc này, nhiều đội bóng không còn đủ kiên nhẫn chờ đợi, khi mọi kế hoạch đảo lộn, ảnh hưởng đến cả các đội tuyển quốc gia. Việc kéo dài giải đấu cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của các CLB, khiến họ rơi vào kiệt quệ khi phải trả lương cho cầu thủ mà không được thi đấu. Bên cạnh đó, nếu giải trở lại và đấu tiếp giai đoạn 2, các CLB cũng không thể bổ sung ngoại binh do người nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam.

Việc xin dừng giải đấu ở thời điểm này có thể giúp các CLB khỏi khó khăn nhưng lại đưa BTC giải vào thế khó với các nhà tài trợ đã kí hợp đồng tài trợ cho giải. Trước vấn đề phức tạp này, VFF và VPF lập tức họp khẩn để tìm hướng giải quyết. Trường hợp buộc phải ra quyết định dừng giải đấu theo đề nghị của nhiều CLB, VFF và VPF phải báo cáo và xin ý kiến của Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo