VFF họp: Mổ xẻ trách nhiệm hay chỉ làm thủ tục?

Tin mới

12/09/2017 11:56

(NLĐO) – Nếu chỉ đọc đơn từ chức của Hữu Thắng, xong phát biểu qua loa vài câu nhận trách nhiệm mà không đưa ra bất cứ giải pháp nào, VFF có lẽ cũng chẳng cần họp vào chiều 12-9

VFF họp: Mổ xẻ trách nhiệm, hay chỉ làm thủ tục hành chính? - Ảnh 1.

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn đang đối mặt với nhiều chỉ trích về thất bại của U22 Việt Nam nhưng liệu có thay đổi gì sau cuộc họp mổ xẻ vốn được dự báo giống họp hành chính hay không?

Nhịp sống rộn ràng của bóng đá nước nhà khiến người hâm mộ đã phần nào quên đi nỗi đau thất bại tại SEA Games 29. Việc VFF chọn tổ chức một cuộc họp mổ xẻ trách nhiệm sau giải đến hơn 2 tuần, dường như không còn sức nóng.

Do HLV trưởng đã từ chức, việc nộp đơn giải trình về thất bại cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa. Chưa kể, khoảng thời gian chờ đợi quá lâu đã khiến thất bại của U22 hạ nhiệt. VFF tin rằng chẳng ai còn muốn truy cứu trách nhiệm của ông trưởng đoàn hay thậm chí là bộ phận phụ trách chuyên môn của VFF mà đứng đầu là phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn.

Thậm chí, nhiều người dự đoán nội dung buổi họp sẽ chỉ diễn ra một vài bước mang tính thủ tục hành chính như HLV Hữu Thắng giải trình thất bại, tổng thư ký VFF kiêm trưởng đoàn U22 Việt Nam Lê Hoài Anh nộp tường trình cho thường trực, phát biểu vài câu nhận trách nhiệm đơn giản, thường trực cho ý kiến chỉ đạo... Cuối buổi họp, vẫn với cá tính nhẹ nhàng, tổng thư ký Lê Hoài Anh sẽ trả lời báo chí về việc thường trực VFF sẽ nhắm đến việc chọn ai cho ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam trong vài ngày tới.

Những cuộc họp mổ xẻ như trên đã diễn ra nhiều năm, người hâm mộ Việt Nam cũng đã ngán ngẩm. Không thể phủ nhận bóng đá trẻ đang có những bước phát triển vượt bậc trong 3 năm trở lại đây, bắt đầu từ hiệu ứng U19 Việt Nam. Tuy nhiên, những thất bại ở cấp độ đội tuyển và U23 vẫn là điều gì đó chỉ rõ những người làm chuyên môn ở VFF vẫn loay hoay với việc xây dựng và định hướng cho sự phát triển đồng bộ của mọi lứa cầu thủ, từ U15, U17 cho đến U23 và tuyển Quốc gia.

Nếu chỉ họp để mổ xẻ thất bại đã rồi mà không khái quát được một con đường cho tương lai bóng đá Việt Nam ở cấp độ đội tuyển Quốc gia, thì họp nhiều cũng chẳng cần thiết.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI