VFF: Không có chuyện cầu thủ U16 Việt Nam dọa xử HLV - Ảnh 1.

HLV Vũ Hồng Việt (phải) bị chỉ trích vì 2 giải liên tiếp, U16 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông đã thi đấu không thành công

Sau khi U16 Việt Nam bị loại ngay ở vòng bảng ở giải U16 Đông Nam Á 2018 với thành tích đứng thứ 3 ở bảng A, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt lại thất bại thê thảm ở VCK U16 châu Á 2018 tại Indonesia khi đứng chót bảng. Sau 2 giải đấu thất bại liên tiếp, người hâm mộ bất ngờ trước thông tin có một số cầu thủ của U16 Việt Nam đã bị loại trước ngày dự giải châu Á với lý do khá sốc, đe dọa "xử" cả trợ lí HLV sau khi bị chê bai trên sân tập.

Theo các báo sáng 29-9, một nhóm cầu thủ bị loại khỏi danh sách U16 Việt Nam dự giải U16 châu Á 2018 được cho là có hành động đe dọa với một thành viên ban huấn luyện. Lý do vì trong thời gian U16 Việt Nam tập trung thi đấu ở giải U16 Đông Nam Á 2018 hồi tháng 8, một số cầu thủ có biểu hiện không tôn trọng ban huấn luyện. 

Đó là ngày thi đấu cuối cùng của U16 Việt Nam ở giải U16 Đông Nam Á 2018 tại Indonesia, một nhóm cầu thủ U16 Việt Nam lơ là tập luyện dẫn đến phong độ kém. Ngoài ra, họ còn có biểu hiện thiếu kỉ luật và không tuân thủ quy định trong sinh hoạt của đội tuyển U16 Việt Nam. Các cầu thủ này đã bị loại khỏi danh sách U16 Việt Nam dự giải U16 châu Á 2018.

Theo các tờ báo này, các cầu thủ bị loại khỏi danh sách U16 Việt Nam tham dự VCK U16 châu Á 2016 sau đó được cho là có hành động đe dọa đối với một thành viên ban huấn luyện, cụ thể là trợ lí Nguyễn Quang Huy. Thậm chí, trợ lí Nguyễn Quang Huy còn bị các tuyển thủ U16 Việt Nam "đe dọa xử".

Chia sẻ với báo chí về vụ việc kể trên, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF cho biết: "Thực ra, VFF đã được lãnh đội và ban huấn luyện U16 Việt Nam báo cáo vụ việc kể trên từ khi mới đến Malaysia dự giải U16 châu Á 2018. Sự thật không hẳn như báo chí trong nước thông tin. Không có chuyện cầu thủ U16 Việt Nam dọa giết trợ lý HLV. Chuyện là thế này, sau khi bị loại, một số cầu thủ U16 Việt Nam có thái độ không đúng mực. Họ nhắn tin qua lại với nhau trên điện thoại để "nói xấu" ban huấn luyện. Trong lúc thu điện thoại, ban huấn luyện U16 Việt Nam biết được sự việc".

"Ngay khi đó, VFF cùng ban huấn luyện U16 Việt Nam đã họp để chấn chỉnh các cầu thủ U16 Việt Nam. Họ còn rất trẻ nên chúng tôi cố gắng không công khai tên tuổi để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này của các em. Khi VFF trả cầu thủ về đơn vị chủ quản, chúng tôi đã có thông báo để đơn vị chủ quản có biện pháp giáo dục, răn đe cầu thủ của mình."

Tổng thư kí VFF cho biết sau thất bại ở giải U16 châu Á 2018 thì thầy trò HLV Vũ Hồng Việt vẫn chưa về đến Việt Nam. Bởi vậy, VFF chưa có cuộc họp với ban huấn luyện để phân tích, "mổ xẻ" thất bại của đội tuyển U16 Việt Nam thời gian qua.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh