icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VFF kỷ luật 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp do tổ chức, cá độ, đánh bạc liên quan đến bóng đá

Tường Phước - Ảnh: VFF

(NLĐO) - Ngày 11-5, LĐBĐ Việt Nam (VFF) ra quyết định kỷ luật 11 cầu thủ của U21 Đồng Tháp do tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc liên quan đến bóng đá trong trận đấu giữa hai đội U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp tại vòng loại giải U21 quốc gia 2019.

VFF kỷ luật 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp do tổ chức, cá độ, đánh bạc liên quan đến bóng đá - Ảnh 1.

Huỳnh Văn Tiến (số 11 áo đỏ) trong trận U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp

Tuyển thủ đội U21 Đồng Tháp Huỳnh Văn Tiến, người được cho là cầm đầu đường dây bán độ, dàn xếp tỉ số trong trận đấu giữa hai đội U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp tại vòng loại giải U21 quốc gia 2019 hôm 19-6 tại sân thi đấu Thành Long 1 (TP HCM), là cầu thủ phải nhận án phạt nặng nhất trong số 11 cầu thủ bị kỷ luật từ Ban kỷ luật VFF.

Theo đó, Văn Tiến bị phạt 5 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN quản lý, tổ chức trong 5 năm do có hành vi tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc liên quan đến bóng đá. 

VFF kỷ luật 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp do tổ chức, cá độ, đánh bạc liên quan đến bóng đá - Ảnh 2.

Trần Công Minh từng đoạt danh hiệu Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất giải trẻ U19, U21 quốc gia - Ảnh: Khả Hòa

Các cầu thủ bị kỷ luật do tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc liên quan đến trận đấu giữa U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp đều là thành viên của U21 Đồng Tháp. Đặc biệt trong số này có nhiều tài năng trẻ được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, từng được gọi lên đội tuyển U18, U19 Việt Nam. Đáng tiếc nhất là trường hợp của hai cầu thủ Trần Công Minh (từng đoạt danh hiệu Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất giải trẻ U19, U21 quốc gia) và Nguyễn Nhật Trường (thủ môn xuất sắc nhất giải U21 quốc gia), hai trong lứa cầu thủ từng giúp bóng đá Đồng Tháp giành chức vô địch U19 quốc gia năm 2018, cũng "dính chàm" khi tuổi đời còn trẻ và sự nghiệp đang trên đà thăng tiến.

Danh sách 10 cầu thủ U21 Đồng Tháp còn lại, gồm: Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Anh Phát, Võ Minh Trọng, Lê Nhựt Huy, Giang Sô Ny, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài, Trần Công Minh - mỗi người bị phạt 2,5 triệu đồng và cấm tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức và điều hành trong thời hạn 6 tháng. 

Với án phạt này, các tài năng trẻ trong màu áo U21 Đồng Tháp xem như không còn cơ hội lên tuyển và nhiều khả năng bị CLB chủ quản có những kỷ luật nội bộ khác.

Các cầu thủ trẻ của Đồng Tháp bị kỷ luật có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo