VFF lấy tiền làm điểm tựa

Tin mới

25/03/2014 22:46

Tân Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng, khẳng định sẽ đưa bóng đá nước nhà “lên một tầm cao mới” bắt đầu từ chuyện tăng nguồn thu tài chính

Lời cam kết đầu tiên mà Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đưa ra là tăng đầu tư cho tất cả các đội tuyển. Có tiền, đội tuyển nam, tuyển nữ, bóng đá trẻ, V-League… đều sẽ được đầu tư mạnh hơn để hoàn thành những mục tiêu mà VFF nhiệm kỳ VII đặt ra.

Đúng như những gì đã hứa, ông Dũng đưa ra những kế hoạch rất cụ thể để nâng tầm bóng đá nước nhà. Với giải quốc nội, tân Chủ tịch VFF khẳng định: “Chấn chỉnh công tác trọng tài, giám sát là công việc đầu tiên cần phải làm ở V-League”. Ông Dũng cho biết nếu đội ngũ trọng tài nội không đủ đáp ứng yêu cầu, chúng ta có thể hợp tác với Malaysia, Singapore để trao đổi trọng tài, đưa trọng tài ngoại về làm việc cho V-League.

Cũng theo tiết lộ của ông Lê Hùng Dũng, VFF sẽ sớm xúc tiến việc tìm một HLV mới cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG). “Chúng tôi sẽ liên hệ với đối tác đã hợp tác rất hiệu quả với VFF thời gian qua là LĐBĐ Nhật Bản để tìm một HLV người Nhật cho ĐTQG” - ông Dũng nói. Tính kỷ luật, sự chuyên nghiệp, bài bản của bóng đá Nhật Bản khiến VPF quyết định chọn một trưởng BTC giải người Nhật, ĐTQG cũng có thể cần một HLV người Nhật Bản để thay đổi diện mạo bóng đá Việt.

Với tuyển nữ, ông Dũng tiết lộ: “Trong những ngày tới sẽ có một đối tác mạnh về tài chính cam kết tài trợ và đầu tư lâu dài cho tuyển nữ. Tôi nghĩ tuyển nữ sẽ không còn phải chịu thiệt thòi như dư luận hay báo chí vẫn than phiền nữa. Thậm chí, tôi đã chỉ thị với bộ phận điều hành và ban bóng đá nữ phải chấm dứt ngay cả việc mua vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm trong những chuyến tập huấn của đội nữ”.

Tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ra mắt sau cuộc kiểm phiếu chiều 25-3Ảnh: Hải Anh
Tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ra mắt sau cuộc kiểm phiếu chiều 25-3Ảnh: Hải Anh

Ông Lê Hùng Dũng trúng cử với số phiếu khá cao (60/62 phiếu bầu), tức 96,77% đại diện các tổ chức thành viên của VFF bỏ phiếu cho ông Dũng. Ông Dũng khẳng định: “Nguồn thu của VFF trong những năm tôi làm phó chủ tịch đã tăng 15% mỗi năm. Từ chỗ kinh phí hoạt động của VFF chỉ có 30 tỉ đồng/năm ở khóa 3, nay VFF đã có hơn 200 tỉ đồng. Tôi kỳ vọng VFF sẽ có kinh phí hoạt động hơn 300 tỉ đồng/năm. Phải có nguồn thu và những đối tác tài chính ổn định VFF thì mới có cơ sở bền vững để thực hiện các kế hoạch”.

Lời cam kết đưa các đội tuyển trẻ, nhất là niềm hy vọng U19 đi tập huấn thường xuyên để lứa cầu thủ này giúp Việt Nam lần đầu giành vé chính thức dự Asian Cup vào năm 2019, cũng được ông Dũng đưa ra. Những chuyên gia ngoại từ những nền bóng đá mạnh ở châu Âu cũng sẽ được đưa sang Việt Nam để cầu thủ trẻ các tuyến không chỉ được nâng tầm về kỹ thuật, tư duy chiến thuật mà cả các vấn đề thể lực, dinh dưỡng và phong cách chuyên nghiệp.

Bên cạnh vị chủ tịch VFF và cũng là đương kim chủ tịch HĐQT của Eximbank, trong đội ngũ lãnh đạo VFF nhiệm kỳ này còn có một doanh nhân là một trong những người giàu nhất Việt Nam - ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, người trúng cử phó chủ tịch tài chính. Tuy nhiên, ông Dũng không muốn để tiền quyết định tất cả: “Bóng đá Việt còn cần thay đổi tư duy trong nhiều vấn đề. Tôi nghĩ chúng ta phải xây lại từ móng, một cái móng bền vững”.

Trúng cử với số phiếu rất cao tương tự như ông Dũng và ông Đức là phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn (96,77%). Phó chủ tịch truyền thông - đối ngoại là ông Nguyễn Xuân Gụ được 53,33% phiếu bầu. Vị trí tổng thư ký VFF sẽ tiếp tục do ông Ngô Lê Bằng đảm nhận sau khi tân chủ tịch Lê Hùng Dũng chỉ định và được ban chấp hành (BCH) VFF thông qua. 

Kiến nghị sớm hợp pháp hóa đặt cược

Ban Chấp hành VFF nhiệm kỳ VII sau khi ra mắt đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tại Văn phòng Chính phủ vào tối 25-3. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong ban lãnh đạo mới tiếp tục đưa bóng đá nước nhà gặt hái thành công. Ông Dũng cũng đề xuất, kiến nghị Chính phủ một số giải pháp giúp bóng đá Việt Nam phát triển, trong đó sớm hợp pháp hóa đặt cược bóng đá. Tân Chủ tịch VFF nói: “Việc cho phép đặt cược bóng đá là một trong những giải pháp giúp bóng đá Việt Nam có nguồn tài chính để phát triển và nhà nước cũng không bị thất thu tiền thuế bởi thị trường cá cược bóng đá ở Việt Nam ước tính trị giá tới 2 tỉ USD”.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI