Một ngày sau khi Tập đoàn Tiếp thị thể thao Strata tại Việt Nam tiết lộ thông tin sẽ đưa CLB AS Roma sang thi đấu giao hữu với tuyển nước ta, sáng 24-2, Tổng Thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Ngô Lê Bằng cũng đã xác nhận nhiều khả năng đội bóng lừng danh tại Serie A sẽ đến Hà Nội vào đầu tháng 6.

Ông Bằng cho biết: “Trong thời gian vừa qua, chị Mae Mua (đại diện của Strata) đã trao đổi với VFF về việc sẽ đưa CLB AS Roma sang Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển quốc gia. Phía Strata Việt Nam cũng cho biết tổng công ty của họ tại Anh đã ký hợp đồng với đại diện CLB AS Roma về việc thi đấu ở Việt Nam. Đây là một cơ hội lớn để người hâm mộ có dịp tận mắt chứng kiến những ngôi sao đẳng cấp thế giới chơi bóng ngay trên sân Mỹ Đình nên tất nhiên VFF rất ủng hộ. Tuy nhiên, mọi thứ cũng mới chỉ là đàm phán, vẫn còn rất nhiều việc mà VFF và Strata cần phải bàn, từ chuyện kinh phí tổ chức trận đấu, bố trí ăn ở cho đội bóng, đến vé máy bay... Vì vậy mà lúc này, VFF cũng chưa thể công bố chi tiết sự kiện”.

Lão tướng Francesco Totti (trái) là tên tuổi lớn nhất mà AS Roma hứa hẹn mang sang Việt Nam thi đấu. Ảnh: REUTERS

Trong thỏa thuận mà phía Strata bàn bạc với VFF, ngay sau khi kết thúc 2 trận giao hữu trong chương trình Tour du đấu châu Á 2013 gặp tuyển Trung Quốc và Indonesia, AS Roma sẽ bay đến thủ đô Hà Nội ngày 31-5 và dự kiến đá với tuyển Việt Nam vào ngày 2-6. Dù mới chỉ là thời gian dự kiến và theo ông Bằng thì có thể thay đổi được lịch nhưng có thông tin cho rằng VFF đang bối rối vì trận đấu diễn ra quá cận với thời điểm tổ chức Đại hội khóa 7, vốn dự kiến diễn ra sau đó 3 ngày (5-6). Nếu AS Roma đến Việt Nam, thường trực VFF khóa 6 chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội ghi điểm trước đại hội. Tuy nhiên, khoảng thời gian cập rập đó chắc chắn cũng sẽ khiến nhiều thành viên VFF, nhất là những người chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện, lo lắng.

Ông Bằng cho biết: “Quyết định tổ chức trận đấu sẽ do lãnh đạo ở trên quyết, chúng tôi chỉ làm theo. Theo tôi nghĩ, nếu 2 sự kiện có diễn ra sát nhau thì vẫn bình thường, VFF đã chuẩn bị cho Đại hội 7 từ lâu nên cũng sẽ không quá cập rập, AS Roma có đến Việt Nam thì cũng chẳng ảnh hưởng nhiều”.
 
Tuy mùa này phong độ của AS Roma khá thất thường và chỉ xếp thứ 8 sau 25 vòng đấu nhưng với những gương mặt quen thuộc với người hâm mộ Serie A như đội trưởng Francesco Totti, Daniel De Rossi hay Pablo Osvaldo, đội bóng này chắc chắn sẽ vẫn tạo ra được cơn sốt và sức hút lớn nếu đến Việt Nam. Đó cũng là lý do VFF sẽ phải cân nhắc để thỏa mãn người hâm mộ trong bối cảnh bóng đá trong nước chưa thực sự tạo được dấu ấn.
MINH NGỌC