VFF mời HLV Hàn Quốc dẫn dắt tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đồng ý dẫn dắt tuyển Việt Nam

Chiều 29-9, tại sân vận động FIFA World Cup 2002 ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, được sự ủy quyền của thường trực VFF, đoàn công tác gồm phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ông Đoàn Nguyên Đức, phó Chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, đã tiến hành đàm phán với HLV Park Hang Seo, 58 tuổi. Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Park sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23.

HLV Park Hang Seo với kinh nghiệm khi tham gia trợ lý HLV tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc khi trở thành quốc gia đầu tiên của châu Á đoạt hạng 4. 

Tiếp sau đó, trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội đoạt HCĐ Á vận hội Busan tháng 9 năm 2002. Sau đó, HLV Park đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Dự kiến, VFF và HLV Hàn Quốc Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10 năm 2017.

Anh Dũng