VFF theo sát bầu Hiển

Tin mới

22/09/2012 23:32

VFF sẽ theo dõi sát quá trình rút vốn khỏi 2 CLB SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T của ông bầu Đỗ Quang Hiển, đồng thời yêu cầu Ban Kiểm tra VFF sớm vào cuộc khi quá trình này hoàn tất

Bầu Hiển đã khẳng định, dù Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T có tài trợ cho hai đội bóng vô địch và á quân V-League nữa hay không thì tên của 2 đội vẫn sẽ gắn liền với các doanh nghiệp do ông nắm. Bầu Hiển đang muốn chứng minh ông không làm điều gì khuất tất mà chỉ đầu tư vào bóng đá một cách vô tư.
 
Bầu Hiển (trái) trong cuộc gặp với Phó Tổng Giám đốc VPF Phạm Phú Hòa  tại một trận đấu ở V-League 2012
 Ảnh: QUANG LIÊM

Kênh đầu tư hiệu quả nhất

Ba chức vô địch V-League - 2 với SHB Đà Nẵng và một cùng Hà Nội T&T (chưa kể 2 chức á quân, 1 cúp quốc gia và 1 siêu cúp quốc gia) đã đưa ông Hiển thành ông bầu thành công nhất bóng đá Việt Nam từ khi giải đấu mang danh chuyên nghiệp.

Ông Đỗ Quang Hiển gần đây bị “soi” chuyện sở hữu đội bóng quá nhiều nên có phần nản và tự ái với VFF. Ông Hiển nói: “Tôi đầu tư cho bóng đá nhiều nhưng nhận về thì quá ít”. Quả thực, mới đầu tư mạnh khoảng 5-6 năm nay nhưng bầu Hiển nằm trong số những ông bầu bạo chi nhất. Cầu thủ và cả các HLV làm việc với bầu Hiển hết lời ca ngợi ông bởi đầu quân cho các đội bóng của ông Hiển, họ không chỉ có lương cao, thưởng nhiều mà vợ con cũng đều được bố trí việc làm trong các công ty của ông.

Bầu Hiển cho rằng nếu muốn quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp của mình, ông có thể có nhiều kênh khác ít tốn kém mà hiệu quả hơn. Tuy vậy, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, nhiều ông bầu Việt Nam đang hưởng lợi rất nhiều khi đầu tư vào bóng đá chứ không phải “không được gì” như họ nói. “Nếu các ông bầu nói rằng họ toàn mất chứ chẳng được gì là hơi hồ đồ. Những người như bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hiển… đều đã rất nhiều, cả về danh tiếng lẫn uy tín doanh nghiệp” - ông Hỷ nhận xét.

Vi phạm sẽ phải đổi tên

Nếu bầu Hiển thoái vốn khỏi 2 đội bóng mà mình dồn rất nhiều tâm huyết, ông cũng sẽ mất không ít. Vì thế, thực chất của việc thoái vốn chỉ là chuyện ông Hiển rút ảnh hưởng của Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB khỏi 2 đội bóng chứ không phải từ bỏ bóng đá.

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng nói: “VFF sẽ theo dõi sát quá trình rút vốn của bầu Hiển khỏi 2 đội bóng SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T, đồng thời cũng yêu cầu Ban Kiểm tra VFF sớm vào cuộc khi quá trình này hoàn tất”. Đây sẽ là một thách thức với quyết tâm “nói không với tình trạng một ông bầu 2 đội bóng” của VFF. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Trong cuộc tổng kết mùa giải tới đây, tôi đề nghị VFF rà soát quy chế bóng đá chuyên nghiệp để có câu trả lời chính thức với vấn đề tên của 2 đội bóng sau khi bầu Hiển đã rút cổ phần. Nếu vi phạm quy chế thì không loại trừ trường hợp một trong 2 đội phải đổi tên”.
 

Vừa đấm vừa xoa?

Chuyện ông Hiển tiết lộ dự định “bỏ bóng đá” với ông bầu Võ Quốc Thắng, Chủ tịch VPF, cũng có thể là cách ông gửi đến VFF thông điệp cảnh báo: Nếu những người đam mê, tâm huyết như ông quay lưng thì sân chơi của VFF hay VPF sẽ thực sự gặp khủng hoảng. Có lẽ vì thế mà trưởng ban kiểm tra của VFF, ông Phạm Thành Long, đã phải có lời tuyên bố “vừa đấm vừa xoa” với bầu Hiển rằng: “VFF sẽ bảo đảm quyền lợi của những ông bầu đầu tư vào bóng đá, miễn là họ tuân thủ luật chơi”.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI