VFF phạt nặng Sầm Ngọc Đức - Ảnh 1.

Cầu thủ Trần Anh Hùng (trái) là nạn nhân của pha phạm lỗi nguy hiểm của Sầm Ngọc Đức

Chiều 27-6, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết đã có mức phạt nặng dành cho trường hợp phạm lỗi nguy hiểm của cầu thủ Sầm Ngọc Đức thuộc CLB Hà Nội.

Sau hơn 3 giờ làm việc, Ban kỷ luật VFF đã thống nhất treo giò 8 trận và phạt 30 triệu đồng với pha vào bóng thô bạo của Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC) với Anh Hùng (Hải Phòng FC). Tuy nhiên, trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường muốn xem xét án phạt đã thực sự nghiêm, đủ tính răn đe hay chưa nên tiếp tục yêu cầu một số thành viên làm việc tới đầu giờ chiều mới chính thức ký văn bản công bố.

VFF phạt nặng Sầm Ngọc Đức - Ảnh 2.

Ban kỷ luật cương quyết không giương cao đánh khẽ với pha phạm lỗi nguy hiểm này

"Chúng tôi xử nghiêm, không nể nang ông bầu hay CLB nào cả. Biên bản án phạt sẽ được xem xét lại một lần nữa trước khi và ký, đóng dấu đầu giờ chiều nay", một thành viên ban kỷ luật chia sẻ khi rời cuộc họp.

Sầm Ngọc Đức đã có pha vào bóng cực kỳ nguy hiểm với cầu thủ Trần Anh Hùng của CLB Hải Phòng. Dù Ngọc Đức bị thẻ đỏ, còn Anh Hùng may mắn không gãy chân nhưng Ban kỷ luật VFF vẫn cương quyết đưa ra án phạt nặng để có tính răn đe cho các cầu thủ khác.

Anh Dũng