VFF và FPT Telecom chăm lo cho cầu thủ nữ sau khi giải nghệ - Ảnh 1.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và FPT Telecom hợp tác chăm lo cho tương lai của các cầu thủ nữ thông qua hình thức tổ chức hướng nghiệp, tạo ra việc làm cho các cô gái mê đá bóng sau khi giải nghệ

Chọn đúng dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ việc làm cho các tuyển thủ nữ sau giải nghệ. Tham dự lễ ký kết hợp tác có ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF và ông Hoàng Việt Anh, Tổng Giám đốc FPT Telecom.

Thỏa thuận hướng đến mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau quãng thời gian cống hiến cho sự nghiệp sân cỏ và giải nghệ trở về với cuộc sống đời thường. Trong cam kết hợp tác, FPT Telecom sẽ chịu trách nhiệm hướng nghiệp, tạo các cơ hội nghề nghiệp, hướng dẫn đào tạo cho các tuyển thủ nữ quốc gia thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Đặc biệt, tùy thuộc vào nguyện vọng, mong muốn và khả năng phát huy thế mạnh của từng vận động viên, FPT Telecom sẽ phối hợp chặt chẽ với VFF cùng nghiên cứu, triển khai những hoạt động thiết thực liên quan đến việc mở rộng đào tạo, hướng dẫn kỹ năng, kiến thức cho từng cầu thủ. Đồng thời, FPT Telecom và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cam kết sẽ cùng đồng hành xuyên suốt trong vòng 10 năm với các tuyển thủ nữ, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo công việc cho cuộc sống sau khi giải nghệ được ổn định.

Chia sẻ về ký kết hợp tác này, Tổng Giám đốc FPT Telecom – ông Hoàng Việt Anh cho biết: "Việc thực hiện ký kết hợp tác lần này sẽ tạo ra một sức mạnh cộng hưởng để FPT Telecom cùng đồng hành với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện thực hóa một tương lai vững chắc cho các tuyển thủ nữ quốc gia sau khi giải nghệ. Bằng cam kết mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng, việc hợp tác này không chỉ mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định, giảm bớt gánh nặng cho các tuyển thủ nữ sau khi rời sân cỏ, mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho các cầu thủ đang gắn bó với sự nghiệp có thể tiếp tục toàn tâm toàn sức cống hiến."

Anh Dũng