Tuy nhiên, lãnh đạo VFF đã thực sự lo lắng với cách điều hành giải của HĐQT VPF khi những vấn đề cũ như an ninh sân cỏ, trọng tài, cách hành xử của cầu thủ trên sân… lại nổi lên mạnh mẽ hơn.

Lãnh đạo VFF cho biết dù quan hệ giữa VPF và VFF thời gian qua không tốt nhưng với kinh nghiệm tổ chức giải đấu của mình, họ vẫn sẽ hỗ trợ VPF tối đa cả về nhân lực, vật lực để sớm đưa những vấn đề tồn tại vào khuôn khổ.

Việc Tổng cục TDTT phải gửi công văn cho VPF để nhắc nhở về những vấn đề bức xúc đang nảy sinh khi Super League mới khai diễn được vài vòng đấu cho thấy VFF có vẻ đã không còn chỉ đạo được VPF, trong khi cơ quan quản lý ngành thể thao dường như không muốn đả động đến VPF. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT đề nghị VFF phải đòi lại tên V-League cho thấy sự hậu thuẫn của tổng cục với liên đoàn. Có thể xem đây là những bước đầu tiên nhằm tiếp sức cho VFF lấy lại vị thế trước đây.
VPF từng hướng dư luận nhìn vào những vấn đề bức xúc của V-League trước đây để đòi quyền lập ra một hệ thống tổ chức hoàn toàn tách biệt. Việc đòi lại bản quyền truyền hình cũng là “nhân danh người hâm mộ”. Nhưng hiện nay, VPF cũng bắt đầu nhận thức thấy việc trả lại tên V-League là việc nên làm thông qua những phát biểu của Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng. “Điều VPF muốn không phải là đổi tên giải đấu mà là làm giải đấu tốt lên, chuyên nghiệp hơn”- ông Thắng khẳng định.

Với tình hình đối đầu như hiện nay, VPF thừa hiểu nếu không nhượng bộ chỉ để giữ một cái tên, họ có thể sẽ đánh mất nhiều thứ hơn thế. Nhiều khả năng kết quả thanh tra bản quyền truyền hình sẽ có trong tuần tới. Đây mới là cuộc chiến nảy lửa nhất giữa VPF và VFF. “Chúng tôi hy vọng kết quả thanh tra bản quyền truyền hình sẽ sớm có để VPF tập trung vào việc điều hành giải đấu”- ông Hỷ cho hay.

Phạm Ngọc