VFF xác định Công Phượng đúng tuổi

Tin mới

12/11/2014 22:43

Đoàn thanh tra của VFF kết luận nghi vấn Công Phượng gian lận tuổi là không chính xác. Đặc biệt, đã xác định người trả lời phỏng vấn nói cầu thủ xứ Nghệ sinh năm 1993 là người bị tâm thần hoang tưởng nhẹ

Liên quan đến nghi vấn cầu thủ Công Phượng gian lận tuổi gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua, ngày 11-11, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã thành lập đoàn thanh tra độc lập do ông Nguyễn Nam Hùng (Trưởng Ban Kiểm tra VFF) làm trưởng đoàn để về Nghệ An làm việc với chính quyền địa phương, xác minh tuổi thực của thủ quân U19 Việt Nam.

Đoàn thanh tra của VFF đã có mặt tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để làm việc với các bên liên quan. Sau khi xác minh kỹ lưỡng hồ sơ gốc của Công Phượng được lưu trữ tại UBND xã Mỹ Sơn, ông Nguyễn Nam Hùng chia sẻ với chúng tôi: “Chúng tôi đã được ông Đặng Văn Tú, Chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn và ông Đặng Công Giang, cán bộ tư pháp - hộ tịch xã Mỹ Sơn, cung cấp những chứng cứ cho thấy Công Phượng sinh năm 1995 là chuẩn xác. Trong đó, chứng cứ quan trọng nhất là tờ giấy khai sinh gốc và đầu tiên của Công Phượng khá cũ kỹ. Theo tờ giấy khai sinh gốc này, Công Phượng sinh ngày 21-1-1995. Ngoài ra, một số bằng chứng khác cũng cho thấy Công Phượng đúng 19 tuổi. Trước đó, khi làm việc với chúng tôi, ông Đặng Văn Tú cùng một số cán bộ hộ tịch, hộ khẩu và tư pháp xã Mỹ Sơn đã khẳng định chưa hề có bất cứ sự sửa đổi, làm sai lệch hồ sơ gốc của Công Phượng được lưu tại UBND xã này”.

 

Công Phượng trong buổi tập cùng đội HAGL chuẩn bị cho V-League 2015
 Ảnh: MINH TRẦN
Công Phượng trong buổi tập cùng đội HAGL chuẩn bị cho V-League 2015 Ảnh: MINH TRẦN

 

Chiều 12-11, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Ông Nguyễn Nam Hùng, Trưởng đoàn Thanh tra VFF, vừa gọi điện thông báo mọi giấy tờ pháp lý, hộ tịch, học bạ của Công Phượng đều cho thấy tiền đạo này sinh năm 1995. Vì thế, đoàn thanh tra kết luận tính đến năm nay (2014), Công Phượng mới 19 tuổi. Những ai không tin vào kết luận này có thể tìm gặp công an để xác minh, giám định vì nếu được làm lại thì giấy tờ sẽ rất khác về mẫu mã”.

Theo ông Dũng, đoàn thanh tra đã làm rõ tình tiết vì sao Công Phượng phải đến năm 19 tuổi mới tốt nghiệp THPT. “Theo ông Nguyễn Nam Hùng, Công Phượng bị lưu ban năm học lớp 4 nên tốt nghiệp THPT muộn một năm so với bạn bè đồng trang lứa. Gia đình Công Phượng hiện tại rất bức xúc trước những thông tin về việc con trai họ gian lận tuổi” - ông Dũng thông tin.

Một điều khiến người dân xã Mỹ Sơn bức xúc là trong phần phóng sự phát trên chương trình chuyển động 24h của đài truyền hình quốc gia vào ngày 8-11, nhà đài đã phỏng vấn người bảo vệ của Trường Mầm non Mỹ Sơn, trước là Trường Tiểu học Mỹ Sơn, nơi Công Phượng theo học. Theo ông Đặng Văn Tú, người bảo vệ này là thương binh, được chứng nhận bị tâm thần hoang tưởng nhẹ, không kiểm soát được phát ngôn. “Người dân trong xã gọi ông này là “ông tồ” vì bị tâm thần. Khi thấy phóng viên phỏng vấn, nhiều người dân đã buồn cười nhưng họ không ngờ lại phát trên sóng truyền hình quốc gia và nói về Công Phượng. Ông ấy có biết Công Phượng là ai đâu?” - ông Tú cho biết. 

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI