Theo chia sẻ của VFF, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hà Nội buộc đội tuyển Việt Nam phải đặt mức cảnh giác lên cao nhất. Trong bối cảnh một đội bóng khác cùng bảng G là tuyển Thái Lan đang có đến 18 cầu thủ và thành viên ban huấn luyện bị mắc Covid-19 dù trước đó đã tiêm vắc-xin, nên đội tuyển Việt Nam không thể chủ quan.

Mới đây, báo Bangkok Post cho biết tuyển Thái Lan đã hội quân 40 cầu thủ, trong đó 18 cầu thủ mắc Covid-19 đang bị cách ly, trong khi các thành viên còn lại vẫn tập luyện bình thường. Người Thái vẫn đang bối rối trong việc lựa chọn lực lượng sẽ sang UAE thi đấu 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính vì vậy, VFF buộc phải thắt chặt những quy định phòng chống dịch Covid-19. Các phóng viên buộc phải chờ đại diện truyền thông của VFF cung cấp thông tin về các buổi tập, thay vì trực tiếp đến sân tác nghiệp.

Vì Covid-19, tuyển Việt Nam đóng cửa với truyền thông - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều 13-5. (Ảnh: VFF)

Như vậy, tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ có ít nhất khoảng 2 tuần tập kín hoàn toàn để rèn quân và chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE dự vòng loại World Cup 2022 vào ngày 26-5, trong khi U22 Việt Nam sẽ còn tập luyện cho đến ngày 6-6.

Tại buổi tập chiều 13-5, Trọng Hoàng đã bắt nhịp trở lại với guồng quay chung của đội tuyển. Trong khi đó, Văn Xuân, Văn Hậu và Xuân Trường vẫn phải tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju Young. Văn Xuân và Văn Hậu là 2 cầu thủ đang trong quá trình hồi phục chấn thương từ trước khi lên đội tuyển, còn Xuân Trường vừa tái phát chấn thương cũ nơi cổ chân sau tình huống va chạm với đồng đội tại buổi tập chiều 11-5.

Tối 13-5, ông Đoàn Anh Tuấn, Trưởng Phòng Các đội tuyển quốc gia, sẽ lên đường sang UAE để tiền trạm phục vụ 2 đội tuyển gồm đội tuyển futsal Việt Nam và đội tuyển Việt Nam. Ngày 15-5, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE đá 2 trận play-off tranh vé dự vòng chung kết Futsal World Cup 2021 với đối thủ là Lebanon, lượt đi vào ngày 23-5 và lượt về ngày 25-5.

Sau khi hoàn thành công việc tại đội tuyển futsal Việt Nam, ông Đoàn Anh Tuấn sẽ tiếp tục ở lại UAE để lo công tác hậu cần cho đội tuyển Việt Nam, theo kế hoạch sẽ di chuyển sang UAE trên chuyến chuyên cơ của Bamboo Airways vào ngày 26-5 tới.

Anh Dũng