Trong nhóm 6 tuyển thủ này, bất ngờ nhất vẫn là Nguyễn Tiến Linh, Lương Hoàng Nam và Phan Thanh Hậu, những gương mặt từng cùng U20 Việt Nam dự VCK World Cup U20 năm 2017. So với dự định ban đầu, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách sớm hơn 1 ngày. Điều này cho thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn để toàn đội có nhiều thời gian tập trung tối đa cho giải đấu thay vì hồi hộp không biết có bị loại hay không. 

Vì sao bị loại, Tiến Linh vẫn được HLV Park Hang-seo giữ lại - Ảnh 1.

Có một điều khiến dư luận khác ngạc nhiên là các cầu thủ gồm Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Trương Tiến Anh (Viettel), tiền vệ Phan Thanh Hậu (HAGL), Lương Hoàng Nam (HAGL cho Hải Phòng mượn), hậu vệ Ngô Tùng Quốc (TP HCM) và thủ môn Y Eli Nie (Đắk Lắk) bị loại vì 1 trong 2 lí do là chấn thương hoặc chưa đảm bảo chuyên môn. 

Tuy nhiên, trong danh sách 23 cầu thủ còn lại tham dự vòng loại bảng K, vẫn có những người vẫn chưa bình phục hoàn toàn nhưng vẫn được nhà cầm quân người Hàn Quốc giữ lại. Điều đó đã cho thấy phong cách dùng người của HLV Park Hang-seo cực kì khó lý giải. 

Vì sao bị loại, Tiến Linh vẫn được HLV Park Hang-seo giữ lại - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, dù đây đã là lần thứ ba anh bị loại trước thềm các giải đấu lớn (lần lượt là U23 châu Á 2018 và ASIAD18) nhưng cầu thủ của B.Bình Dương tin rằng thầy Park làm vậy là có cơ sở. "Bản thân tôi có nhiều tiếc nuối nhưng vẫn hiểu tính cách của HLV Park Hang-seo. Tôi bị giãn gân bao khớp dây chằng sụn chêm đầu gối nên dù có ở lại cũng không thể hồi phục kịp trong 1-2 tuần. Ở lại chỉ khiến thầy Park ít nhiều gặp khó khăn để lựa chọn nhân sự trên hàng công nên về là tốt nhất", Tiến Linh chia sẻ. 

Dù bị loại nhưng Nguyễn Tiến Linh vẫn ở lại sinh hoạt cùng các đồng đội ở U23 Việt Nam. HLV Park Hang-seo muốn học trò cưng của mình tiếp tục được bác sĩ người đồng hương Choi Ju Young chăm sóc trong suốt thời gian diễn ra vòng loại U23 châu Á 2020. Trong khi 5 cầu thủ còn lại đã lần lượt chia tay U23 Việt Nam để về CLB. 

Vì sao bị loại, Tiến Linh vẫn được HLV Park Hang-seo giữ lại - Ảnh 3.

Quang Hải động viên Lương Hoàng Nam, một trong 6 cầu thủ lọt ra ngoài dánh sách dự vòng loại U23 châu Á 2020

Đội trưởng Nguyễn Quang Hải cũng thể hiện trách nhiệm thủ lĩnh của mình khi đến bắt tay, động viên các đồng đội không thể tiếp tục tham gia chiến dịch giành vé dự VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Cũng trong ngày 20-3, U23 Việt Nam chuyển đại bản doanh của mình từ khách sạn La Thành sang khách sạn Crown Plaza. 

Đây cũng là nơi đóng quân của 3 đối thủ của U23 Việt Nam là U23 Brunei (ngày 22-3), U23 Indonesia (24-3) và U23 Thái Lan (26-3).

Anh Dũng -Ảnh: Minh Ngọc