Vì sao HLV Park không mổ băng trước trận gặp Syria vào tối nay? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo dùng 2 từ "tập trung" để nhắc nhở toàn đội trước trận quyết định với U23 Syria

Theo thông lệ, trước mỗi trận đấu, HLV Park Hang Seo đều cho học trò "mổ băng", phân tích lối chơi của đối thủ nhằm lên phương án kèm người cũng như triển khai tấn công. Tuy nhiên, trận gặp U23 Syria vào lúc 18 giờ 30 ngày 17-1 lại là ngoại lệ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ cho toàn đội họp bình thường. Ông thầy người Hàn Quốc cảnh báo cho các học trò về sức mạnh của đối thủ đến từ Tây Á, sau khi ông cùng giám đốc kĩ thuật người Đức Juergen Gede trực tiếp có mặt trên sân Côn Sơn để theo dõi trận hòa 0-0 của U23 Syria trước U23 Hàn Quốc.

"Thầy Park là người hiểu hơn ai hết sự nguy hiểm của đối thủ đến từ Tây Á nên đã cảnh báo các cầu thủ mà không cần mổ băng", một cầu thủ U23 Việt Nam chia sẻ trước trận. Cũng trong buổi họp đội trước trận, sau khi nói về đối thủ, HLV Park Hang Seo nhiều lần nhắc đến 2 chữ "tập trung". Điều này, HLV trưởng của U23 Việt Nam cũng đã nói đến ngay sau khi đánh bại U23 Úc hôm 14-1 tại Côn Sơn.

Vì sao HLV Park không mổ băng trước trận gặp Syria vào tối nay? - Ảnh 2.

U23 Việt Nam quyết tâm tạo nên bất ngờ trước đối thủ được đánh giá cao hơn U23 Syria

Rõ ràng, bài học bị loại khi chỉ cần hòa của 2 đội U22 Việt Nam tại SEA Games 2017 và U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á là những minh chứng mà HLV Park Hang Seo dành để nhắc nhở toàn đội.

Anh Dũng