Rạng sáng 13-9, PSG đại thắng Celtic 5-0 ở lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League 2017-2018. Trận này, tân binh Neymar tỏa sáng với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Dù vậy, tiền đạo người Brazil bị tố chơi không đẹp, không phải vì ăn vạ trong trận mà vì thái độ sau trận. 

Cụ thể, sau khi kết thúc trận đấu, Neymar đã từ chối bắt tay và đổi áo với cầu thủ trẻ bên phía Celtic Anthony Ralston. Chưa hết tiền đạo này còn có những hành động, lời nói mang tính chất khiêu khích đối phương khiến đồng đội Thiago Silva đã phải tiến tới gần can ngăn.

Vì sao Neymar từ chối bắt tay và đổi áo đối thủ? - Ảnh 1.

Neymar từ chối bắt tay Anthony Ralston sau trận

Các máy quay đã bắt được cảnh trên và Neymar trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận. Nhiều ý kiến vội vàng kết luận rằng Neymar mắc bệnh "sao" khi là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, mọi chuyển đều có nguyên nhân của nó. Theo Daily Mail, sở dĩ tân binh giá 198 triệu bảng Anh của PSG có hành động thiếu fair-play như trên vì Anthony Ralston thường xuyên chơi xấu và xúc phạm anh trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Anthony Ralston là người được HLV Rodgers của Celtic giao nhiệm vụ "bắt chết" Neymar, vì vậy hậu vệ này đã dùng mọi cách, thậm chí là thủ đoạn để hạn chế tầm hoạt động của Neymar. Ralston đã có không ít lần phạm lỗi với Neymar sau những pha đi bóng khó chịu của cầu thủ này. Thậm chí, Anthony Ralston đã phải nhận thẻ vàng từ trọng tài. Chưa hết, hậu vệ 18 tuổi của Celtic còn cười vào mặt chế nhạo ngôi sao của PSG vì cho rằng Neymar đã cố tình ăn vạ trong một pha tranh chấp.

Vì sao Neymar từ chối bắt tay và đổi áo đối thủ? - Ảnh 2.

Neyam thường xuyên bị Anthony Ralston phạm lỗi

Điều đó giải thích vì sao Neymar đã không có thiện cảm với cầu thủ trẻ của Celtic. "Có lửa mới có khói". Không thể vì là ngôi sao thì Neymar sẽ đối xử với đối thủ tốt trong mọi tình huống, kể cả lúc bị xúc phạm. Ngay cả một cầu thủ lớn như Zidane cũng từng nổi điên húc đầu vào Marco Materazzi khi bị xúc phạm huống gì là một cầu thủ trẻ còn thiếu kiềm chế như Neymar! 

Ch. Tuấn