Điều này khiến người hâm mộ hoài nghi về sự lựa chọn của Bùi Tiến Dũng, nhất là trước mùa bóng, thủ thành người Thanh Hóa còn nhận được sự quan tâm từ CLB Viettel.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, lý do Hà Nội FC chưa cho phép Bùi Tiến Dũng thi đấu là vì muốn thủ môn của U23 Việt Nam bình phục hoàn toàn chấn thương ở cổ tay. "Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được sử dụng ở Hà Nội FC bất chấp hợp đồng của anh với đội bóng thủ đô chỉ có thời hạn 1 mùa giải. Thực ra, Tiến Dũng đang gặp chấn thương dai dẳng ở khớp cổ tay. Đây là chấn thương cần khoảng thời gian nhất định mới có thể hồi phục hoàn toàn, chưa kể thủ môn thường xuyên cản phá bóng nên cổ tay rất dễ bị ảnh hưởng. Tôi đã động viên Dũng đừng quá nóng vội vì trước đây có một thủ môn người Thanh Hóa phải giải nghệ vì khinh suất với chấn thương này" - ông Chu Đình Nghiêm nói.

Vì sao thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa được sử dụng? - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng (phải) lo lắng ngày trở lại sân cỏ Ảnh: Hải Anh

Chấn thương xảy đến với Bùi Tiến Dũng vào tháng 2 sau một pha đỡ bóng sai kỹ thuật từ cú sút mạnh của đồng đội. Hậu quả là Bùi Tiến Dũng liên tục phải ngồi ngoài khi Hà Nội FC thi đấu ở V-League cũng như AFC Cup. Tháng 3 vừa qua, Bùi Tiến Dũng được HLV Park Hang-seo sử dụng trong cả 3 trận đấu tại vòng loại Giải U23 châu Á 2020. Thế nhưng khi trở lại CLB, thủ môn người Thanh Hóa vẫn phải ngồi dự bị cho đồng đội Nguyễn Văn Công. Chính vì vậy mà nhiều người lo ngại nếu không được ra sân thi đấu, chưa nói đến góp mặt thường xuyên tại đội hình xuất phát ở CLB, trò cưng của thầy Park sẽ khó cạnh tranh được suất bắt chính với đàn anh Đặng Văn Lâm ở đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới. Điều này nếu xảy ra, chắc chắn sẽ còn ảnh hưởng đến phong độ của Tiến Dũng ở SEA Games 2019, giải đấu mà thủ môn trẻ này sẽ là lựa chọn số 1 của thầy Park.

l Lúc 17 giờ ngày 19-4, trận đấu sớm nhất vòng 6 V-League 2019 sẽ diễn ra giữa SHB Đà Nẵng và SLNA (VTV6, BĐTV trực tiếp). 

A.Dũng