Đại diện La Liga giải thích về việc Văn Toàn, Tuấn Anh chưa thể sang Deportivo Alaves thử việc

Chiều 18-12, trong buổi lễ công bố bản quyền phát sóng giải Vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) do công ty truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) tổ chức, đại diện của La Liga Dương Nhật Nguyên đã chia sẻ thông tin về việc vì sao Văn Toàn và Tuấn Anh vẫn chưa sang thử việc ở CLB Deportivo Alaves.

"Đầu năm 2019, CLB Deportivo Alaves từng liên hệ với tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC để mời cầu thủ này sang thử việc ở La Liga. Tuy nhiên, do quyết định từ cá nhân Quang Hải, gia đình cũng như CLB Hà Nội mà thương vụ này không thành công. Mới đây, phía CLB Deportivo Alaves đã liên hệ với hai cầu thủ Văn Toàn và Tuấn Anh của HAGL để mời hai ngôi sao này sang thử việc 2 tuần theo đúng những ưu đãi dành cho những tân binh đến La Liga. Tuy nhiên đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kì phản hồi nào từ phía HAGL", ông Dương Nhật Nguyên chia sẻ.

Vì sao Văn Toàn, Tuấn Anh chưa thể sang Tây Ban Nha thử việc? - Ảnh 2.

Tuấn Anh được CLB Deportivo mời sang La Liga thử việc 2 tuần nhưng hiện tại CLB HAGL chưa phản hồi có đồng ý cho tiền vệ trung tâm này đi hay không

"Vì sao những CLB La Liga lại muốn mời các cầu thủ Việt Nam sang thử việc? Đó là vì bóng đá Tây Ban Nha vốn sản sinh ra những tiền vệ hàng đầu thế giới, dù không ít người có thể hình thấp bé nếu so với mặt bằng chung các cầu thủ ở châu Âu. Vì vậy mà La Liga tin rằng nếu các cầu thủ trẻ của Việt Nam sang Tây Ban Nha chơi bóng, cơ hội để họ học hỏi và phát triển là rất phù hợp", ông Nguyên nói tiếp.

Với việc đang theo đuổi những tài năng như Quang Hải, Tuấn Anh hay Văn Toàn, La Liga đã cho thấy phần nào chiến lược phủ sóng hình ảnh giải đấu đến với người hâm mộ cuồng nhiệt tại Việt Nam. 

Theo lãnh đạo SCTV, với việc công bố bản quyền phát sóng 4 mùa giải, từ 2019/2020 đến 2022/2023, người hâm mộ Việt Nam sẽ không còn phải lo lắng tìm kiếm những trận derby, những màn so tài đỉnh cao của La Liga trên những đường link lậu. Đặc biệt, những trận "siêu kinh điển" của bóng đá thế giới giữa Real Madrid và Barcelona, SCTV dự kiến sẽ cử phóng viên sang tận Tây Ban Nha để ghi nhận không khí những trận đấu được cả thế giới trông chờ này.

Anh Dũng