Xuân Trường lỡ cơ hội được ra sân ở K-League nhưng vẫn lạc quan về chặng đường sắp tới
Xuân Trường lỡ cơ hội được ra sân ở K-League nhưng vẫn lạc quan về chặng đường sắp tới

Một số tờ báo của Hàn Quốc mới đây đã đăng tin tiền vệ Lương Xuân Trường lỡ cơ hội ra mắt K-League vì dính một chấn thương háng trong buổi tập của Incheon United. Trang Donga còn khẳng định, Xuân Trường sẽ phải nghỉ 22 ngày và sẽ khó lòng kịp bình phục cho đợt tập trung tuyển Việt Nam sắp tới.

Tuy nhiên, Xuân Trường đã giải thích rằng chấn thương háng không quá nghiêm trọng và chỉ mất khoảng 1 tuần nữa, cầu thủ trẻ của Incheon United sẽ trở lại. Trao đổi cùng Xuân Trường, cầu thủ thuộc lò đào tạo HAGL Arsenal JMG tâm sự: “Buổi sáng, tôi vẫn tập nặng như mọi khi cùng đội dự bị còn buổi chiều theo dự kiến sẽ tập thả lỏng. Tuy nhiên, khi nghe tin HLV trưởng Kim Do Hoon bất ngờ triệu tập lên tập cùng đội 1 nhằm chuẩn bị cho một trận đấu tại K-League, tôi vui và háo hức quá. Đến buổi tập chiều hôm đó cùng đội 1, tôi tiếp tục tập nặng mà không để ý đến khối lượng tập luyện từ buổi sáng. Hậu quả là bị đau khớp háng. Có hơi tiếc vì lỡ cơ hội quý nhưng tôi cũng có lý do để tin tưởng cơ hội ra sân trước mắt đã rộng mở”.

Theo chia sẻ của trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, sau buổi tập thì tiền vệ 21 tuổi đã cảm thấy đau toàn thân và đặc biệt nhức nhối ở vùng xương chậu nên báo ngay cho bộ phận y tế của Incheon. Ngay sau khi có kết quả kiểm tra tại bệnh viện, Xuân Trường đã gọi điện về báo cho HAGL, đồng thời cũng cho biết chấn thương không quá nặng và sẽ sớm trở lại tập luyện ngay trong tuần tới. Xuân Trường chỉ tiếc vì lỡ mất cơ hội được ra sân ở K-League sớm hơn dự kiến.

Dù sao thì tin Xuân Trường sớm trở lại cũng rất vui với người hâm mộ bởi anh vẫn còn nguyên cơ hội được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung sắp tới.

Anh Dũng - Ảnh: Incheon United