Trước đó, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đây là trận đấu mang tính lịch sử không chỉ đối với đội tuyển nữ Việt Nam mà còn đối với bản thân tôi trong sự nghiệp làm bóng đá nữ. Đây cũng là lần thứ 2 kể từ AFF Cup 2016 tại Myanmar chúng ta gặp Thái Lan trong một trận đấu có nhiều tranh cãi từ tình huống penalty. Lần này các cầu thủ nữ Việt Nam đã đánh bại đối thủ ngay trên đất Thái, trong hoàn cảnh đội tuyển nữ Thái Lan có nhiều lợi thế sân nhà còn chúng tôi bất lợi khi chỉ còn 10 người trên sân".

[Video] Tuyển nữ Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Cũng vào lúc 17g cùng ngày, nhóm cầu thủ phía bắc cùng HLV Mai Đức Chung đã hạ cánh ở Hà Nội. Với chiến thắng này, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng 500 triệu đồng của Ủy ban Olympic Việt Nam cho ngôi vô địch của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Giải bóng đá nữ vô địch ĐNA, vừa kết thúc tại Thái Lan vào tối 27-8.

Bộ trưởng đã biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ và mong rằng đội tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được để đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 30 - 2019, tổ chức tại Philippines vào tháng 11 tới.

Hoàng Uyên - Lê Duy