“Đúng là mùa bóng vừa qua, cầu thủ M.U hục hặc với nhau rất nhiều, chủ yếu do thi đấu không thành công trên mọi mặt trận. Tuy nhiên, phải khẳng định là chúng tôi không hề có thành kiến với HLV David Moyes, người bị quy trách nhiệm chính trong thất bại của đội bóng và phải ra đi khi mùa giải còn chưa kết thúc” - Vidic nhấn mạnh trong buổi phỏng vấn của nhật báo Telegraph mới đây.

Vidic: Cầu thủ M.U hục hặc do đội bóng thất bại quá nhiều
Vidic: "Cầu thủ M.U hục hặc do đội bóng thất bại quá nhiều"

Gắn bó với M.U tám mùa bóng, trung vệ người Serbia khẳng định mùa giải vừa qua, nội tình “Quỷ đỏ” thường xuyên biến động, chủ yếu giữa các cầu thủ với nhau. “Chúng tôi đã tranh cãi gay gắt rất nhiều so với các mùa bóng trước đó. Tất nhiên, chỉ là bất đồng chính kiến do đội bóng thua trận thường xuyên hơn, ai cũng muốn đội nhà thoát khỏi tình trạng đó và thế là xảy ra to tiếng. Vậy thôi, và chúng tôi vẫn là đồng đội thân thiết của nhau chứ không có chuyện đôi co, xô xát gì” - Vidic cho biết.

David Moyes là một HLV có trách nhiệm, không bị cầu thủ ghét bỏ
David Moyes là một HLV có trách nhiệm, không bị cầu thủ ghét bỏ

Anh cũng nói thêm về cựu HLV của mình: “Tôi khẳng định, HLV David Moyes không bị cầu thủ ghét bỏ, ông ấy đã làm việc rất chuyên nghiệp, cần mẫn, có trách nhiệm với công việc và luôn mong mỏi thành công. Chỉ tiếc là thực tế không bao giờ như hy vọng của chúng ta. Khó khăn lớn nhất đối với David Moyes là phong cách làm việc của ông ấy không làm cho cầu thủ cảm thấy thoải mái và thích nghi tốt".

"Đơn giản thôi, không phải cách huấn luyện của ông ấy có vấn đề mà quan trọng là cầu thủ M.U đã quá quen với phương pháp của Alex Ferguson, người có gần ba mươi năm làm việc với nhiều thế hệ cầu thủ. Ryan Giggs chỉ nắm quyền có 4 trận và chúng tôi lập tức trở lại với cảm giác thân thuộc cũ, bởi Giggs là người chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Sir Alex với hơn hai mươi năm chơi bóng với ông”.

HLV tạm quyền Ryan Giggs thành công do thấm nhuần tư tưởng của Sir Alex
HLV tạm quyền Ryan Giggs thành công do thấm nhuần tư tưởng của Sir Alex

Vidic đã ký hợp đồng thi đấu hai năm với Inter Milan và sự ra đi của anh, cùng với hai trụ cột khác của hàng phòng ngự của M.U là Rio Ferdinad và Patrice Evra, chắc chắn sẽ khiến đội bóng này gặp nhiều khó khăn trong việc củng cố lực lượng cho mùa giải tới.

Thủ quân Vidic tận tụy cho đến trận cuối cùng trong màu áo M.U
Thủ quân Vidic tận tụy cho đến trận cuối cùng trong màu áo M.U

Thông tin mới nhất từ báo chí Anh cho thấy, dường như có vài điều không rõ ràng trong việc M.U tiếp cận với ứng viên HLV Louis Van Gaal. Chính nhà cầm quân người Hà Lan khẳng định chưa có sự trao đổi chặt chẽ nào giữa ông và đội bóng về việc ký hợp đồng. Một nguồn tin khác lại cho rằng ngay trong tuần này, Van Gaal sẽ họp kín với Ryan Giggs để bàn bạc về tương lai của danh thủ người Xứ Wales sau khi anh hoàn thành nhiệm vụ HLV tạm quyền bốn trận cho M.U.

Đông Linh (theo Sportsmail, Telegraph)