xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Việt Nam có trọng tài FIFA nam thứ 4

Tin, ảnh: Quốc An

(NLĐO) - Trọng tài Lê Vũ Linh chính thức trở thành trọng tài FIFA thứ 4 của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 7 trọng tài FIFA ở bộ môn bóng đá nam và nữ, 3 ở môn Futsal.

Trước khi trở thành trọng tài FIFA thứ 4 của Việt Nam, "vua áo đen" Lê Vũ Linh đã tham gia kỳ thi sát hạch tại Malaysia và đã đạt được các tiêu chuẩn để trở thành trọng tài FIFA vào tháng 1 vừa qua.

Việt Nam có trọng tài FIFA nam thứ 4 - Ảnh 1.

Trọng tài Lê Vũ Linh (giữa) - trọng tài FIFA thứ 4 của Việt Nam.

Đạt danh hiệu này, trọng tài Vũ Linh sẽ được mang logo FIFA trên áo khi làm nhiệm vụ vào thời gian tới. Trọng tài Lê Vũ Linh sinh năm 1989 tại Vĩnh Long. Đây là độ tuổi còn khá trẻ đối với một trọng tài bóng đá.

Sau khi đạt chuẩn FIFA, trọng tài Vũ Linh đã tiếp tục thi sát hạch lên cấp FIFA Elite (cao cấp hơn trọng tài FIFA), nhưng không đạt. Trong đợt đề xuất trọng tài FIFA 2023 lên AFC, VFF đã chọn 2 trọng tài nhưng chỉ còn mỗi Lê Vũ Linh vào giờ chót.

Trước "vua áo đen" Lê Vũ Linh, Việt Nam có 3 trọng tài đạt danh hiệu này lần lượt là Ngô Duy Lân (Elite), Hoàng Ngọc Hà (FIFA), Nguyễn Mạnh Hải (FIFA).

Bên cạnh 4 trọng tài nam FIFA, Việt Nam có 3 nữ trọng tài là Bùi Thị Thu Trang, Công Thị Dung và Lê Thị Ly. Ở vị trí trợ lý trọng tài, Việt Nam có 10 người, trong đó có 3 nữ và 7 nam. Ở bộ môn Futsal, trọng tài FIFA có 3 người đều là nam.

Được biết, VFF vừa gửi thêm 2 trọng tài trẻ vào lớp của Học viện trọng tài AFC khóa 4 ở Malaysia là Đỗ Khánh Nam và Trần Ngọc Ánh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo