Việt Nam giành 2 ngôi á quân cờ tướng châu Á

Tin mới

28/10/2012 21:37

Sau 5 ngày tranh tài ở Giải Vô địch Cờ tướng châu Á 2012 vừa kết thúc tại Manila - Philippines, đoàn Việt Nam giành 2 ngôi á quân ở nội dung đồng đội nam và cá nhân nữ cùng HCĐ trẻ nam.

Với 4 kỳ thủ tranh tài ở nội dung đồng đội nam là Trềnh A Sáng, Nguyễn Thành Bảo, Tôn Thất Nhật Tân và Võ Minh Nhất, đội Việt Nam đã có được thành tích hết sức khả quan. Ở ván cuối cùng, dù bị cả Tây Mã, Hồng Kông lẫn Đài Bắc - Trung Quốc (cùng 8 điểm) bám sát nhưng đội Việt Nam (9 điểm) vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình.
 
Đối đầu với dàn cao thủ gốc Hoa của Tây Mã, Tôn Thất Nhật Tân và Trềnh A Sáng cầm hòa với Chen Youfa và Li Jiaqing, đồng thời Nguyễn Thành Bảo bức bại Li Jinfu. Với 11 điểm, đội Việt Nam xứng đáng giành ngôi á quân của giải, chỉ xếp sau Trung Quốc.

Ngô Lan Hương vẫn giữ được đẳng cấp hàng đầu châu lục

Trong khi đó, nữ kỳ thủ Ngô Lan Hương - đương kim vô địch châu Á và Asian Indoor Games - toàn thắng 3 trận ở vòng loại bảng A trước các đối thủ của Malaysia, Indonesia và Nhật Bản. Lọt vào vòng sau, cô không thể đánh bại được Đường Đan, đành chấp nhận vị trí á quân giải nữ sau kỳ thủ Trung Quốc này. Tô Doanh Doanh (Singapore) giành HCĐ.

Trong khi đó, kỳ thủ trẻ Nguyễn Minh Nhật Quang giành HCĐ nội dung U18 nam, sau Lý Hàn Lâm (Trung Quốc) và Trịnh Ngạn Long  của Hồng Kông - Trung Quốc. Với 2 danh hiệu á quân cùng một ngôi hạng ba, đây chính là chuyến thi đấu khá thành công của cờ tướng Việt Nam. Cần nhớ là Trung Quốc đã chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu này sau khi thất bại một cách tâm phục khẩu phục trước cờ tướng Việt Nam tại Giải Vô địch cá nhân châu Á 2011. Khi đó, Ngô Lan Hương và Nguyễn Hoàng Lâm giành cả 2 danh hiệu vô địch, khiến Trung Quốc lần đầu tiên trắng tay.
Tin-ảnh: Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI