Việt Nam giành chiến thắng ngày ra quân Davis Cup 2018 - Ảnh 1.

Ling Giang

HLV kiêm đội trưởng Trương Quốc Bảo hẳn đã có lý do khi ông quyết định sắp xếp Trịnh Linh Giang và Lý Hoàng Nam thi đấu ở nội dung đơn và cả 2 tay vợt của Bình Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Trước trận đấu giữa chủ nhà Việt Nam và Pacific Oceania, giới chuyên gia nhận định đối thủ là một tập thể không quá mạnh khi họ chỉ xếp ở vị trí thứ 93 thế giới, kém Việt Nam đến 26 bậc. Và không ngoài dự đoán, Trịnh Linh Giang dễ dàng vượt qua đối thủ ít tiếng tăm Heve Kelley chỉ trong vòng 50 phút với 2 ván thắng (6-0, 6-2) khi lĩnh ấn tiên phong. Ngay sau đó, niềm hi vọng của làng vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam cũng không hề kém cạnh đồng đội khi chỉ cần chừng đấy thời gian để đánh bại Matthew Stubbings với tỉ số 6-3, 6-1.

Việt Nam giành chiến thắng ngày ra quân Davis Cup 2018 - Ảnh 2.

Hoàng Nam

Đáng tiếc, Việt Nam đã không có chiến thắng trọn vẹn khi ở nội dung đánh đôi, nhà VĐQG Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh bị đối thủ lội ngược dòng giành chiến thắng với tỉ số 1-6, 6-3, 6-3. Nếu trận này có Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang thi đấu thì có lẽ kết quả sẽ khác, nhưng HLV Trương Quốc Bảo muốn bảo toàn thể lực cho 2 tay vợt chủ lực để phát huy hiệu quả trong những trận đấu sắp tới.

Giành chiến thắng trong ngày ra quân, tuyển Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng A và 17 giờ ngày 4-4, chủ nhà thi đấu với tuyển Campuchia.

Tường Phước - Ảnh: VTF