Lúc 19 giờ ngày 8-11, trên sân nhà Mỹ Đình, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tái ngộ Indonesia. Mục tiêu của nhà cầm quân xứ Nghệ đặt ra là cọ xát nhưng tránh chấn thương cho các tuyển thủ khi AFF Suzuki Cup đã cận kề.

HLV Hữu Thắng hy vọng 2 trận giao hữu cuối cùng gặp Indonesia và Fukuoka (ngày 12-11 tại Cần Thơ) sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam tiếp tục có thêm những bài học từ chuyên môn, bản lĩnh, tinh thần thi đấu cho đến sự gắn kết về lối chơi. “Nhiệm vụ lớn nhất của tôi lúc này là giúp đội tuyển có được tâm lý sẵn sàng xung trận tại AFF Suzuki Cup 2016. Những chuyến đi tập huấn vừa qua đã mang lại cho các cầu thủ không chỉ bầu không khí mới mẻ mà còn là nền tảng thể lực. Lúc này, điều quan trọng nhất chính là điểm rơi” - HLV Hữu Thắng phân tích.

Có thể nói với việc chọn 2-3 cầu thủ cho từng vị trí để tạo ra sự cạnh tranh công bằng cũng như có thêm phương án dự phòng, nhà cầm quân xứ Nghệ có thêm tự tin trước giải đấu lớn. “Lúc này, tôi chỉ cầu mong đội tuyển đừng vướng bất cứ trường hợp chấn thương nào ở 2 trận giao hữu sân nhà. Hy vọng may mắn sẽ đến với tôi và đội tuyển ở những trận đấu hứa hẹn nảy lửa tại AFF Suzuki Cup” - HLV Hữu Thắng tâm sự.

Công Vinh trong bài tập sút cầu môn của đội tuyển Việt NamẢnh: HẢI ANH
Công Vinh trong bài tập sút cầu môn của đội tuyển Việt NamẢnh: HẢI ANH

Hiện tại, tuyển Việt Nam chỉ phải lo lắng với chấn thương của Tuấn Anh và những cơn đau còn mơ hồ của Ngô Hoàng Thịnh. Tất cả cầu thủ còn lại đều đã trở lại tập luyện. HLV Hữu Thắng cho biết: “Đội tuyển đã phối hợp chặt chẽ với bác sĩ của Yokohama FC trong việc yêu cầu gửi sao y bệnh án, phim chụp MRI về chấn thương của Tuấn Anh. Chúng tôi đã làm những điều tốt nhất có thể cho cậu ấy. Còn việc Tuấn Anh có ra sân hay không, ngoài tình trạng sức khỏe, thì tùy thuộc vào quyết định của tôi. Tôi chịu trách nhiệm về điều đó”.

Theo quan sát các buổi tập gần đây, nhiều khả năng HLV Hữu Thắng sẽ chỉ cho Công Phượng vào sân từ băng ghế dự bị khi gặp Indonesia. Đây cũng là cầu thủ mà người thầy cũ của HLV Hữu Thắng là HLV Alfred Riedl đặc biệt quan tâm sau khi nghe các trợ lý kể lại. HLV người Áo cho rằng Indonesia sẽ học hỏi được nhiều điều sau trận đấu tại Mỹ Đình.

U22 Việt Nam “thử lửa” U22 Trung Quốc

Cùng ngày diễn ra trận giao hữu Việt Nam - Indonesia, đội tuyển U22 Việt Nam cũng bước vào tranh tài ở giải U22 quốc tế được tổ chức tại TP Vũ Hán - Trung Quốc. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là chủ nhà U22 Trung Quốc và trận đấu diễn ra lúc 16 giờ.

Dù chỉ có 4 ngày tập trung, nhiều vị trí vẫn chưa có sự ráp nối nhưng U22 Việt Nam tự tin sẽ “thắng đẹp” đội chủ giải. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, thể lực của các cầu thủ Việt Nam đang ở mức thấp do hầu hết vừa tập luyện trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới, còn nhóm cầu thủ được đôn lên từ tuyển U19 Việt Nam lại vừa trải qua một giải đấu căng thẳng ở đấu trường châu Á. Vì vậy, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn xác định đây là một giải đấu để cọ xát, đánh giá lực lượng của U22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho tương lai với đích nhắm là SEA Games 2017.

Minh Ngọc