Nhằm tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam đồng thời tạo thêm cơ hội giao lưu cho các CĐV bóng đá, Cung Văn hóa Lao động TP HCM tổ chức chiếu trực tiếp (miễn phí vào cổng) trận chung kết AFF Cup lượt về Việt Nam - Malaysia tại sân khấu đa năng Cung Văn hóa Lao động, số 55 B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, lúc 19 giờ 30 phút ngày 15-12.

Sân khấu có sức chứa 800 - 1.000 chỗ, có thể đáp ứng một phần nhu cầu của người hâm mộ đến từ các tổ chức Công đoàn cơ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố. Ở hai lượt trận bán kết giữa Việt Nam và Philippines, Cung Văn hóa Lao động TP đã tiếp đón gần 2.000 khán giả. Chương trình tiếp sóng trực tiếp từ VTV và phát trên màn hình LED 400 inches. BTC đã chuẩn bị hết sức chu đáo, kể cả việc bố trí lực lượng bảo đảm an toàn, trật tự chung trước, trong và sau buổi chiếu.

Bên cạnh đó, chương trình có tên gọi "Triệu lượt phất cờ cho Việt Nam vô địch" do Công ty Suntory Pepsico Việt Nam, nhãn hàng Sting cùng Hội CĐV bóng đá Việt Nam (VFS) phối hợp thực hiện sẽ phục vụ người hâm mộ tại sân Hoa Lư (TP HCM) và sân C500 Bộ Công an (Hà Nội). Ngoài việc theo dõi trận đấu qua màn hình LED lớn, người tham dự sự kiện này còn được trải nghiệm các trò chơi với nhiều phần quà giá trị. BTC chương trình sẽ phát khoảng 4.000 áo và 10.000 cờ Tổ quốc miễn phí cho người tham gia.

Việt Nam - Malaysia: Cổ vũ tập thể tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM - Ảnh 1.

CĐV Việt Nam mong mỏi đội tuyển sẽ nâng cao cúp vô địch vào đêm 15-12 Ảnh: Quang Liêm

Trong khi đó, điểm chiếu quen thuộc tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều màn hình LED lớn dự kiến tiếp tục là nơi thu hút đông đảo người hâm mộ và du khách trong - ngoài nước.

Người hâm mộ cũng có thể theo dõi trận đấu ở nhiều địa điểm công cộng trên cả nước như Công viên Lê Hữu Phước (Cần Thơ), Phố đi bộ Hồ Gươm, sân Hàng Đẫy, Quảng trường sân Mỹ Đình, Công viên Thống Nhất, ĐH Xây dựng, ĐH Bách khoa (Hà Nội), sân Lạch Tray (Hải Phòng), sân Phủ Lý (Hà Nam), Quảng trường Lâm viên (Đà Lạt), Quảng trường 2 Tháng 4 (Khánh Hòa)...

Để bảo đảm trật tự, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết đơn vị huy động toàn bộ 100% quân số với trên 1.000 cán bộ, chiến sĩ kiểm soát ở các điểm dự kiến có đoàn cổ vũ đi qua ở thủ đô. Ngoài các tổ công tác dẫn đoàn, đưa đón lãnh đạo và đội bóng tới sân vận động Mỹ Đình, hàng chục tổ công tác ở các vòng ngoài sẽ tuần tra liên tục để phát hiện, ngăn chặn tình trạng cổ động viên quá khích, gây rối, cản trở giao thông. Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an Hà Nội) cũng huy động toàn bộ quân số tham gia làm nhiệm vụ. Các tổ công tác của cảnh sát cơ động sẽ giữ an ninh tại khán đài trong sân vận động, bảo vệ khu vực kiểm soát vé và phòng chống đua xe, gây rối trật tự. Bên cạnh đó, Công an Hà Nội cũng có phương án bảo vệ an toàn cho hơn 3.200 CĐV Malaysia sang cổ vũ.

Hiện 10.300 vé online xem trận chung kết đã được VFF giao đến tận tay người hâm mộ mua thành công bằng đường online. Tuy nhiên, theo ghi nhận thời điểm hiện nay giá vé "chợ đen" trên thị trường đang được đẩy lên cao chóng mặt. Các "phe vé" sẵn sàng mua lại vé với giá cao vài chục lần để bán ra với những giá cao hơn nhiều lần. Để sở hữu được một cặp vé giá gốc 200.000 thì người hâm mộ cũng phải mất từ 4 đên 5 triệu đồng, ngoài ra những cặp vé VIP có chỗ ngồi đẹp còn được rao bán từ 15 đến 20 triệu đồng. 

Đ.Tùng - Q.Liêm - H.Thanh