Việt Nam phải xem lại cách đầu tư

Tin mới

06/08/2012 23:40

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, đã nhận định như vậy từ London sau 2 lần VĐV chúng ta suýt chạm được vào huy chương Olympic 2012

* Phóng viên: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã gần như chạm được vào HCĐ nhưng lại đánh rơi đầy tiếc nuối. Cảm xúc của ông thế nào khi chúng ta vuột mất tấm huy chương bắn súng ở ngày thi đấu 5-8?

- Ông Hoàng Vĩnh Giang: Trước khi lên đường dự Olympic, chính Vinh cũng là người thay mặt các VĐV đọc lời tuyên thệ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Dù không giành huy chương nhưng Vinh cũng rất đáng khen và đó là nỗ lực tuyệt vời của xạ thủ quân đội. Tôi tiếc nuối nhưng cũng rất tự hào vì Xuân Vinh.

Dù không được đánh giá cao ở nội dung này và trước khi đi, Xuân Vinh cũng không được đặt nhiều kỳ vọng nhưng tôi cho rằng Vinh đã thể hiện được đúng đẳng cấp, phong độ. Ở sân chơi Olympic, sự khốc liệt là rất lớn nên kể cả có kém 0,1 điểm thì chúng ta cũng phải chấp nhận.

* Xuân Vinh là VĐV thứ 2 của Việt Nam xếp hạng 4 tại thế vận hội lần này sau Trần Lê Quốc Toàn ở môn cử tạ. Ông có tiếc nuối vì chúng ta đã không thể có huy chương?

- Lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn mất huy chương là oan uổng. Có một chi tiết mà có lẽ nhiều người chưa biết, đó là khi Toàn bước ra nâng tạ cử giật 125 kg, cả nhà thi đấu im phăng phắc nhưng bỗng nhiên có 2 người Việt Nam hô to: “Việt Nam vô địch!”. Đó là 2 du học sinh Việt Nam ở Anh đến cổ vũ. Tiếng hô ấy đã làm cho Toàn giật mình nên bị tâm lý. Trong thực tế, Toàn không thể thua lực sĩ của Azerbaijan được. Theo dự tính ban đầu phần thi cử giật, Toàn phải đạt mức 128 kg, đó là mức rất thông thường trong tập luyện của lực sĩ người Đà Nẵng.


VĐV Trần Lê Quốc Toàn xếp hạng 4 cử tạ nam hạng cân 56 kg. Ảnh: NGA NGUYỄN

* Ông đánh giá sao về thế vận hội này của đoàn chúng ta?

- Từ trước khi lên đường, tôi đã nói kể cả không được huy chương nào thì đây cũng là kỳ Olympic thành công của thể thao Việt Nam. Chúng ta đang ngày càng đưa được nhiều VĐV đến Olympic, sân chơi thể thao đỉnh cao. Nhiệm vụ Olympic quan trọng nhưng ở SEA Games và Á vận hội cũng không thể xem nhẹ. Thể thao Việt Nam đang hội nhập mạnh với cả khu vực, châu lục lẫn thế giới nên tôi thấy hài lòng.

* Ông có còn nghĩ đến Thế vận hội 2016, chúng ta có thể có HCV Olympic như mục tiêu?

- Khả năng đó là có thể nhưng cần phải có cách làm đúng. Thời gian qua, tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn chưa có định hướng tốt. Sau Olympic này, chúng ta cần phải xem lại cách đầu tư ở nhiều môn thể thao.n

MẠNH DUY thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI