Trước đó, vì vòng chung kết Giải Futsal châu Á 2020 bị hủy bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên AFC đưa ra 3 phương án để lựa chọn 5 đại diện của châu Á tham dự Futsal World Cup 2021. Ban Thường vụ AFC thống nhất lựa chọn phương án tổ chức thi đấu play-off giữa 4 đội tuyển có thứ hạng từ 4 đến 7, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon. Hai đội có thành tích tốt nhất ở vòng play-off cùng 3 đại diện châu Á được đặc cách vào thẳng là Iran, Nhật Bản và Uzbekistan sẽ tham dự Futsal World Cup.

Việt Nam rộng cửa dự Futsal World Cup 2021 - Ảnh 1.

Việt Nam cùng với Thái Lan, Iraq và Lebanon sẽ thi đấu play-off để tranh 2 suất vé dự Futsal World Cup 2021 Ảnh: VFF

So với các đối thủ ở vòng play-off, tuyển futsal Việt Nam có lợi thế về công tác chuẩn bị lực lượng. Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng trong năm 2020, tuyển futsal quốc gia vẫn có 2 đợt tập trung tập luyện, trong đó có chuyến du đấu tại Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, Giải Futsal Vô địch quốc gia 2021, Giải Futsal Cúp quốc gia 2021 vẫn được tổ chức với chất lượng chuyên môn cao, trong bối cảnh phong trào futsal ở nhiều quốc gia tại châu Á và trên thế giới phải tạm ngưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Qua các giải đấu quốc nội diễn ra rầm rộ vừa qua, các tuyển thủ Việt Nam được cọ xát, duy trì và phát triển trình độ. Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia cũng có dịp chọn lọc và đánh giá chất lượng cầu thủ trước khi chốt danh sách tham dự vòng play-off.

T.Phước