KẾT THÚC ĐẠI HỘI THỂ THAO TRONG NHÀ VÀ VÕ THUẬT CHÂU Á 2013

Việt Nam xếp hạng 3 toàn đoàn

Tin mới

06/07/2013 23:13

Sau 8 ngày tranh tài tại TP Incheon - Hàn Quốc, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á (AIMAG) 2013 đã kết thúc chiều 6-7 với 29 đoàn có tên trên bảng tổng sắp huy chương. Được xem là cơ hội thử nghiệm cho Á vận hội 2014 cũng sẽ diễn ra tại đây, AIMAG 2013 cũng có được những thành công nhất định.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục không cử đến đại hội thành phần mạnh nhất của mình mà bảng tổng sắp huy chương đã nói thay điều đó. Đây là sân chơi của những môn thể thao chưa có tên tại các sự kiện chính thức như Olympic, Á vận hội (futsal, cờ vua, dance sports…) hay những môn truyền thống của một vài quốc gia đang trong quá trình vận động để được công nhận chính thức (kabaddi, kurash, kick-boxing…).
Đội tuyển cờ vua giành HCV cờ chớp đồng đội hỗn hợp sau khi xuất sắc thắng đội Trung Quốc. Ảnh: NGỌC LINH

Nhưng đã bước ra sàn đấu, thảm tập, lẽ tất yếu là mọi VĐV, mọi đoàn đều cố gắng, quyết tâm giành chiến thắng, trong đó nỗ lực của đoàn Việt Nam vươn lên vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương là minh chứng. Bốn năm trước, thể thao Việt Nam xếp nhì toàn đoàn trên sân nhà, tại AIG III thì giờ đây, vị trí thứ ba trên sân khách chỉ có thể nhận định là một chiến tích “vượt qua chính mình”.

Chiếc HCV cờ chớp đồng đội hỗn hợp cùng 3 ngôi vô địch kick-boxing ngày cuối cùng đã giúp đoàn Việt Nam hoàn tất chỉ tiêu đặt ra ban đầu: Giành 8-10 HCV và xếp trong 15 hạng đầu đại hội… Có những tấm huy chương còn quý hơn vàng như 2 ngôi đầu bơi lội của Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước; là tấm HCV đồng đội cờ chớp, tái khẳng định thế mạnh của cờ vua Việt Nam. Năm ngôi vô địch còn lại ở các môn muay, kurash và kick-boxing cũng lại cho thấy thế mạnh của võ thuật Việt Nam, chắc chắn sẽ còn được đầu tư, khai thác nhiều hơn trong tương lai.

Bảng tổng sắp huy chương đại hội: 1. Trung Quốc (29 HCV, 13 HCB, 10 HCĐ); 2. Hàn Quốc (21, 27, 19); 3. Việt Nam (8, 7, 12); 4. Thái Lan (8, 3, 11); 5. Kazakhstan (7, 6, 18); 6. Iran (3, 6, 2); 7. Đài Loan (3, 5, 12); 8. Hồng Kông - Trung Quốc (3, 4, 10); 9. Nhật Bản (3, 4, 8); 10. Uzbekistan (3, 4, 3)...

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI