Việt Thắng về V.Ninh Bình với giá kỷ lục 8 tỷ đồng

Tin mới

09/10/2009 09:15

Mọi thủ tục đưa Việt Thắng về V. Ninh Bình, gần như đã được hoàn tất, thông qua bản ký nháy giữa đôi bên.


Từ mùa sau, Việt Thắng (21) và Như Thành (7) sẽ là đồng đội của nhau ở V.Ninh Bình. Ảnh: Thuý Hạnh.

Tổng giá trị của bản hợp đồng 3 năm lên đến 8 tỷ đồng, nhưng Việt Thắng sẽ chỉ nhận 7,2 tỷ đồng và nhượng lại 10% giá trị bản hợp đồng (800 triệu) cho trung gian. Gọi nôm na thì nó là khoản tiền “phế”.

Đây sẽ lại là một cột mốc mới của thị trường chuyển nhượng (TTCN) trong làng bóng đá Việt Nam. Cách đây 1 năm, Công Vinh đã tạo nên cú sốc thực sự, với phí chuyển nhượng lên đến 7 tỷ đồng, từ SLNA về T&T HN (Vinh nhận khoảng 6,4 tỷ, 300 triệu đồng lại quả cho SLNA, còn 300 triệu còn lại là tiền “phế”). Cần nhắc lại, việc giá cầu thủ Việt đã và đang tăng một cách chóng mặt vẫn là tín hiệu đáng mừng cho một nền bóng đá. Cầu thủ bây giờ đã có thể sống khỏe, nếu biết ý thức một cách nghiêm túc với nghề. Chỉ tính tổng số tiền mà cầu thủ được sở hữu (khác với tổng giá trị của một bản hợp đồng) thì Việt Thắng đang là chân sút đắt giá nhất của BĐVN.
 
Sau khi được quyền tiếp xúc một cách hợp pháp (6 tháng trước khi đáo hạn hợp đồng), Việt Thắng và người của V.NB không mất nhiều thời gian để đi đến sự thống nhất. Thời “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” vẫn đang thịnh, V.NB thậm chí không cần thông qua CLB chủ quản của Việt Thắng (ĐT.LA) để đạt được thỏa thuận lấy người. Và họ sẵn sàng chịu thiệt, cả về mặt tài chính lẫn tổ chức.

Nếu giữ đúng thông lệ, thời hạn chốt danh sách các CLB vào đầu tháng 1 hàng năm (tức 1 tháng trước khi V-League và giải hạng Nhất khai cuộc), thì nhiều khả năng V.NB sẽ không thể có Thắng “bế” trong giai đoạn 1 mùa giải năm sau. Theo bản hợp đồng cũ (được ký cách đây hơn 5 năm), ràng buộc giữa Việt Thắng và ĐT.LA sẽ kéo dài đến trung tuần tháng 2/2010. Đồng ý lấy Việt Thắng mà không thông qua ĐT.LA cũng có nghĩa rằng V.NB đã sẵn sàng các phương án, bởi sớm nhất cũng phải đợi đến giữa mùa giải (thời điểm các CLB nghỉ để tăng cường quân số), Thắng “bế” mới có thể khoác áo đội bóng mới.

Trước đây, khi mới về với ĐT.LA, Việt Thắng đã từng phải tập chay mà không được thi đấu trong một thời gian vì chịu án kỷ luật của VFF. BĐVN cũng không hề thiếu tiền lệ, mà tình huống của tiền đạo Agostinho (từ HA.GL về T&T HN hồi năm ngoái) là một ví dụ. Agostinho đến với đội bóng Thủ đô trước khi giai đoạn 1 V-League 2009 kết thúc, nhưng vẫn có những trận đấu khá hay, dù khoảng thời gian trước đó, anh chỉ tập chay. Xa hơn, Như Thành hồi mới về B.BD (năm 2006) hay Văn Trương đến HA.GL (năm 2008) cũng vậy. Thành cũng đã lên đến đỉnh ở đội bóng mới với 2 chức vô địch V-League liên tiếp, đóng góp quan trọng trong chiến tích vô địch AFF Suzuki Cup 2008 của ĐTVN. Nhưng làm được như Agostinho hay Như Thành hay không, thì đó là chuyện riêng của Thắng “bế”.

Dù giá trị bản hợp đồng và phí bồi thường hợp đồng trong vụ Như Thành (từ B.BD về V.NB) không được tiết lộ, nhưng theo nguồn tin không chính thức, thì con số cũng sẽ rất khủng, không thua gì Việt Thắng. Thành sẽ nhận khoảng 6 tỷ cho 3 năm hợp đồng và V.NB sẽ đứng ra chịu toàn bộ phí bồi thường hợp đồng cho B.BD, ước tính khoảng trên dưới 2 tỷ đồng. Xét về đẳng cấp, cũng như phong độ hiện tại và cả giá trị thương mại, thì Thành “kếu” không hề thua kém người bạn thân Thắng “bế”, thậm chí có phần hơn. Việt Thắng và Như Thành sẽ có cơ hội chơi cùng nhau trong màu áo CLB, ít nhất trong 3 năm tới.

Theo TÙY PHONG (Thể thao & Văn hóa)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI