Vietjet chi 1,5 tỉ đồng đưa chuyên cơ sang Trung Quốc đón U23 Việt Nam - Ảnh 1.

U23 Việt Nam đang trở thành hiện tượng của bóng đá châu Á khi liên tiếp vượt qua các đối thủ nặng ký Iraq, Qatar để tiến vào chung kết

Chiều nay, 23-1, trên Facebook cá nhân của ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, thông báo "Đã mua sơn xong rồi nha. Sẽ đưa chuyên cơ Vietjet đón các chiến binh đỏ trở về ngày 28-1". Thông tin này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết ban lãnh đạo công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đã quyết định đưa 1 máy bay sang Thượng Hải (Trung Quốc) đón đội tuyển U23 Việt Nam sau khi kết thúc trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Toàn bộ chi phí bay chuyên cơ đều do Vietjet chi trả.

Cũng trong chiều nay, 24-1, công tác xin cấp phép cho chuyến chuyên cơ đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước cùng các chuyến bay thương mại tăng chuyến của các hãng hàng không Việt Nam từ Hà Nội - TP HCM đi Thượng Hải để cổ vũ cho trận chung kết đang được hoàn tất. Theo lịch trình, đội tuyển U23 Việt Nam ra sân bay Phú Đông (Thượng Hải) để trở về Hà Nội tối 28-1.

Một nguồn tin cho biết chi phí cho chuyến bay này vào khoảng 1,5 tỉ đồng, gồm các chi phí nhiên liệu, sân đỗ, cất hạ cánh, không lưu…

Trước đó, Vietjet tuyên bố sẽ sơn hình toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo lên máy bay của hãng nếu U23 Việt Nam vô địch trong giải đấu này. Chi phí sơn mỗi chiếc máy bay dự kiến khoảng 200.000 USD.

T.Hà