Theo tổng kết của BCH Liên đoàn, năm 2015, lần đầu tiên môn vovinam góp mặt Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần V-2015 tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Trước đó, môn vovinam đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức đưa vào thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc từ năm 2012. Từ 20 đến 28-7, Liên đoàn đã hỗ trợ Bộ GD&ĐT tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Thanh Hóa. Bên cạnh đó, Liên đoàn vovinam Việt Nam đã hỗ trợ ngành thể thao và ngành Giáo dục các tỉnh: Thanh Hóa, Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Tháp và các tỉnh phía Bắc giảng dạy các lớp đào tạo HLV, hướng dẫn viên Vovinam cho lực lượng giáo viên TDTT. Riêng tại TPHCM, vovinam học đường và quận huyện đang là điểm nhấn quan trọng trong công tác phát triển của môn võ này.

Đại diện Tập đoàn dệt may Việt Nam trao tiền tài trợ cho Liên đoàn Vovinam Việt Nam
Đại diện Tập đoàn dệt may Việt Nam trao tiền tài trợ cho Liên đoàn Vovinam Việt Nam

Năm 2016, Liên đoàn đã có những kế hoạch để tiếp tục đưa phong trào vovinam phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng ở trong nước và quốc tế. Theo đó, những giải đấu trong nước tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh hơn nữa với những cải tiến về cách làm nhằm nâng cao chất lượng VĐV. Đối với các hoạt động quốc tế, tháng 9-2016, môn vovinam sẽ tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 được tổ chức tại Đà Nẵng. Vì thế, bên cạnh công tác chuẩn bị tổ chức và tập huấn VĐV, Liên đoàn vovinam Việt Nam còn vận động hỗ trợ các nước về mặt chuyên môn. Theo đó, Liên đoàn sẽ tập huấn cho VĐV các quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Myanmar, Indonesia,… để họ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào tranh tài.

Dự kiến tháng 11-2016, Giải vô địch Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Campuchia. Bên cạnh đó, Đại hội nhiệm kỳ II Liên đoàn Vovinam thế giới sẽ được tổ chức để kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo và đưa ra những phương hướng hoạt động phù hợp cho thời đại mới của phong trào Vovinam thế giới.

Tại buổi lễ, tập đoàn dệt may Việt Nam đã trao tặng 1,2 tỉ đồng để tiếp tục tài trợ cho phong trào Vovinam Việt Nam.

Quang Liêm