HLV Nguyễn Văn Sỹ lo âu nhất là lực lượng hiện tại của đội bóng cố đô Hoa Lư còn rất mỏng. Vì thế, dù chơi trên sân nhà nhưng đội không được đánh giá cao hơn Churchill Brothers. Theo thể thức của AFC Cup, vòng 1/8 sẽ chỉ diễn ra một trận đấu loại duy nhất, đội thắng vào tứ kết. Churchill Brothers là đại diện duy nhất của bóng đá Ấn Độ lọt vào vòng 2 AFC Cup. Ở vòng bảng, họ về nhì bảng E với thành tích thắng 3, hòa 2 và chỉ thua 1 trận trước Persipura của Indonesia.

Trước trận đấu với V.Ninh Bình, đội khách tuyên bố sẽ giành chiến thắng bởi họ cũng nắm được rất nhiều thông tin về tình hình bất lợi của đội chủ nhà. Sau vụ 9 cầu thủ trụ cột làm độ ở trận thắng Kelantan tại vòng bảng AFC Cup mùa này, lãnh đạo V.Ninh Bình đã quyết định cho CLB dừng cuộc chơi ở V-League, giải tán đội bóng để phục vụ điều tra. Một số cầu thủ bị điều tra đã không được thi đấu. Nhóm cầu thủ không dính dáng đến tiêu cực cũng đã xin thanh lý hợp đồng sớm, trong đó có các ngoại binh và cầu thủ nhập tịch. Vì thế, lực lượng của V.Ninh Bình chỉ còn 16 người trước trận đấu với CLB Ấn Độ. Trong số cầu thủ này, chỉ còn một ngoại binh người Hàn Quốc là Sim Woon Sub.

 

Cầu thủ người Hàn Quốc Sim Woon Sub (6) là ngoại binh còn sót lại cùng V.Ninh Bình tiếp Churchill BrothersẢnh: Hải Anh
Cầu thủ người Hàn Quốc Sim Woon Sub (6) là ngoại binh còn sót lại cùng V.Ninh Bình tiếp Churchill BrothersẢnh: Hải Anh

Thông tin vui cho V.Ninh Bình là Phước Tứ và Văn Quyến cũng sẽ quay về thi đấu trận này. Những ngày qua, Phước Tứ đã vào tập luyện cùng đội bóng B.Bình Dương nhưng với sự thỏa thuận giữa đôi bên, sau ngày 13-5 (tức sau trận đấu với Churchill Brothers), cầu thủ này mới chính thức là người của đội bóng miền Đông Nam Bộ nên anh vẫn có mặt cùng đồng đội ở V.Ninh Bình. HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định: “Với lực lượng như hiện nay, tôi nghĩ đội sẽ không gặp vấn đề gì lớn và vẫn đủ sức tiếp đội khách đến từ Ấn Độ”.

Tuy nhiên, vị thuyền trưởng này cũng bày tỏ sự tiếc nuối. Theo ông, Churchill Brothers được đánh giá không quá mạnh, vì vậy nếu V.Ninh Bình vẫn còn đủ lực lượng như trước, khả năng tiếp tục đi sâu của đội bóng đất Hoa Lư là rất lớn. Trong khi đó, với tình cảnh như hiện nay, giới chuyên môn cho rằng các học trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ phải dừng cuộc chơi ở vòng 1/8 AFC Cup. Thi đấu ấn tượng và đứng đầu bảng G nhưng khi tương lai đội bóng đã được định đoạt, chẳng còn cầu thủ nào đủ tâm trí để thi đấu hết mình dù đây là trận cầu chia tay sự nghiệp của Văn Quyến.

C45 tập huấn cho trọng tài

Chiều 12-5 tại Đà Nẵng, VFF và VPF đã tổ chức chương trình tập huấn giám sát - trọng tài giữa mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2014. Điểm đáng chú ý là ông Lê Văn Tam, Trưởng Phòng 4 C45 (Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an), đã trao đổi trong vòng 1 giờ cùng các học viên về trách nhiệm phối hợp, cộng tác, kiên quyết ngăn ngừa và phòng chống mọi tiêu cực trong đội ngũ trọng tài, giám sát và toàn bộ HLV, cầu thủ, nhân viên tham dự giải.

Dự kiến sáng 13-5, ông Tam cũng sẽ trao đổi với đại diện lãnh đạo của các CLB tham dự giải. Cùng ngày, các giám sát trọng tài, trọng tài sẽ kiểm tra thể lực tại sân Chi Lăng; nghe giảng viên LĐBĐ châu Á trao đổi kinh nghiệm công tác trọng tài ở Nhật và cùng với Ban Trọng tài phân tích những tình huống nổi bật tại lượt đi mùa giải 2014.

Anh Dũng