Khán giả tại sân vận động trong nhà Singapore đã trải qua một đêm đáng nhớ khi chứng kiến những màn trình diễn võ thuật gay cấn tại sự kiện Heat of the Lion vào đêm 9-11, tâm điểm là trận tái đấu tranh đai vô địch thế giới với phần thắng thuộc về Kevin Belingon đến từ Philippines, sau khi đánh bại huyền thoại người Brazil Bibiano Fernandes để đoạt chiếc đai Bantamweight (hạng nhẹ).

Belingon chấm dứt triều đại của Bibiano  - Ảnh 1.

Belingon (phải) với cú đá xoay ngược đầy uy lực

Trận đấu với Martin Nguyễn tại Manila vào tháng 7 đã giúp võ sĩ người Philippines có được nhiều kinh nghiệm chiến đấu, do vậy, Belingon đã sử dụng một chiến thuật tuyệt vời khi liên tục nhắm vào phần thân của Fernandes bằng những đòn xoay người đá sau uy lực và tung những loạt đòn đấm chính xác.

Belingon chấm dứt triều đại của Bibiano  - Ảnh 2.

Dù đã nỗ lực hết sức để đưa đối thủ xuống sàn với những đòn siết nhưng Fernandes đã không thể hạ gục được người đang muốn lấy chiếc đai mà mình giữ gần 5 năm. Sau 5 hiệp thi đấu gay cấn, Belingon giành chiến thắng bằng tính điểm và trở thành nhà vô địch thế giới duy nhất của hạng Bantamweight ONE Championship.

Belingon chấm dứt triều đại của Bibiano  - Ảnh 3.

Belingon lên ngôi vô địch chấm dứt thời đại của Bibiano

Sau trận đấu, Belingon, nhà vô địch mới của hạng Bantamweight ONE Championship, cho biết: "Bibiano Fernandes là một đối thủ rất khó nhằn, tôi thực sự vất vả mới đánh bại được anh ấy trong đêm nay. Tôi vô cùng tôn trọng anh ấy, và thực sự là một niềm vinh hạnh khi được đấu với một võ sĩ giỏi như vậy. Tôi biết Bibiano rất xuất sắc, nhưng tôi tin mình xứng đáng với chiến thắng này".

QUANG LIÊM