Naomi Osaka và Brady - Clip: AO

Chỉ cần 1 giờ 20 phút thi đấu, hạt giống số 3 người Nhật Bản Naomi Osaka giành được 6 điểm ace, 4 điểm break trước đối thủ 25 tuổi người Mỹ - Brady (hạng 24 WTA) để có lần thứ 2 đăng quang Giải Úc mở rộng. Trước đó, Naomi Osaka đã xuất sắc vượt qua Serena Williams ở bán kết cũng với tỉ số 2-0.

Vô địch Giải Úc mở rộng 2021, Naomi Osaka có 4 danh hiệu Grand Slam - Ảnh 2.
Vô địch Giải Úc mở rộng 2021, Naomi Osaka có 4 danh hiệu Grand Slam - Ảnh 3.

Với thành tích này, Naomi Osaka trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử làng banh nỉ thế giới (kể từ năm 1968) giành được 4 danh hiệu vô địch ở 4 lần đầu tiên góp mặt vào chung kết giải Grand Slam, xếp sau tay vợt Thụy Sĩ Roger Federer (7 lần) và huyền thoại quần vợt nữ người Hungary Monica Seles (6 lần).

Vô địch Giải Úc mở rộng 2021, Naomi Osaka có 4 danh hiệu Grand Slam - Ảnh 4.
Vô địch Giải Úc mở rộng 2021, Naomi Osaka có 4 danh hiệu Grand Slam - Ảnh 5.

"Thật hạnh phúc khi được tham dự một giải Grand Slam danh giá trong thời điểm cả thế giới phải chống chọi với dịch bệnh. Đây là một đặc ân và là một nguồn năng lượng tích cực để giúp các tay vợt duy trì thể lực, tinh thần thi đấu" - Naomi Osaka chia sẻ.

Chiến thắng trước Brady cũng là trận thắng thứ 21 liên tiếp của Osaka và cô gái 23 tuổi Nhật Bản sẽ nhận được số tiền thưởng hơn 1,5 triệu USD, 2.000 điểm thưởng WTA với danh hiệu Grand Slam thứ 4 này.

Tường Phước - Ảnh: Reuters