Tiến Minh lên ngôi ở Kawasaki Cup
Tiến Minh lên ngôi ở Kawasaki Cup

Trận chung kết giải cầu lông quốc tế Kawasaki Cup 2016 diễn ra ở NTĐ tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra khó khăn với tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh khi đối thủ Lim Cho Wing thi đấu rất kiên cường, buộc hạt giống số 1 của giải phải trải qua 40 phút rượt đuổi tỉ số căng thẳng.

Chính sự khó chịu của tay vợt Malaysia đã khiến các khán giả Bắc Ninh đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, Tiến Minh vẫn thể hiện được đẳng cấp của tay vợt ba lần dự Olympic khi giành chiến thắng ở những thời điểm quyết định. Đặc biệt là ván thứ hai, khi tỉ số là 21-21, Tiến Minh đã thắng liền hai điểm nghẹt thở để lên ngôi vô địch.

Từ đầu năm tới nay, Tiến Minh đã 3 lần đăng quang ở các giải quốc tế, trong đó có đến 2 giải đấu diễn ra ở Việt Nam là giải Ciputra Hà Nội và lần này là Kawasaki ở Bắc Ninh. Cộng thêm giải cầu lông Maurice’s Pools and Spas Waikato International 2016 diễn ra tại Hamilton, New Zealand hồi tháng 3, có thể nói Tiến Minh vẫn là tay vợt duy nhất Việt Nam giành được chiến tích ở đấu trường quốc tế.

Khán giả Bắc Ninh đã dành nhiều tràng pháo tay cho Tiến Minh, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục được xem anh thi đấu vào năm 2017. “Nhiều CĐV đã nói với tôi sau trận chung kết là đừng giải nghệ sớm, mình vẫn còn chưa hết thời thì nên tiếp tục thi đấu để mang đến niềm vui cho người hâm mộ. Thực sự, điều này khiến Minh xúc động và phải nghĩ đến dự định sắp tới của mình”, Tiến Minh chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Do nhân vật cung cấp