Vô địch sớm, B.Bình Dương được hứa thưởng đến 5 tỉ đồng
Các cầu thủ Becamex Bình Dương khui rượu mừng trên sân Tân An 

Bàn thắng sớm của Văn Thành ở giây thứ 33 khiến chủ nhà ĐTLA rơi vào thế bị động, nhường hẳn cả thế trận cho các tuyển thủ B.BD. Đây cũng là bàn thắng nhanh nhất mùa giải V-League 2014. Sớm vỡ trận, hàng thủ của “Gạch” còn liên tiếp chao đảo bởi những pha lên bóng của đội khách. Abass lại tiếp tục được nhận quà từ những tình huống hậu vệ chủ nhà lỏng lẻo. Cú đúp của tiền đạo Senegal đều đến từ hai pha đối mặt với Quốc Cường. Nếu cột dọc không 2 lần từ chối những cú đá của Anh Đức hay Văn Hoàn, đội chủ nhà đã đại bại ngay trong hiệp 1.

Trước vòng cuối, B.BD hơn Hà Nội T&T, vừa thua SHB Đà Nẵng 1-2, đến 4 điểm. Khui rượu mừng ngay sau trận đấu, lãnh đạo B.BD tuyên bố dự kiến sẽ thưởng 5 tỉ đồng cho đội bóng miền Đông Nam Bộ sau 6 năm khát cúp, với chức vô địch cuối cùng cũng dưới thời HLV Lê Thụy Hải. Đây cũng là kỷ lục khi HLV Lê Thụy Hải cùng đội bóng này 3 lần vô địch V-League.

CĐV Bình Dương công kênh chiếc cúp tự tạo
CĐV Bình Dương công kênh chiếc cúp tự tạo
HLV Lê Thuỵ Hải chia vui cùng ông Trần Văn Đường

HLV Lê Thụy Hải chia vui cùng ông Trần Văn Đường, nguyên trưởng đoàn Bình Dương

HLV Lê Thuỵ Hải bên chiếc cúp tự tạo của CĐV

HLV Lê Thụy Hải bên chiếc cúp tự tạo của CĐV

Cầu thủ công kênh HLV Lê Thuỵ Hải
Cầu thủ công kênh HLV Lê Thuỵ Hải

Kết quả các trận còn lại: Hải Phòng – Than Quảng Ninh 2-1, Thanh Hóa – HV An Giang 1-0, SLNA – HAGL 0-0, QNK Quảng Nam – Đồng Nai 1-0.

Bài và ảnh: Quang Liêm