Võ Minh Nhất vô địch Giải Kỳ vương 2016

Tin mới

04/05/2016 22:31

Với danh nghĩa sân chơi của những nhà vô địch quốc gia, Giải Cờ tướng Kỳ vương - Cúp PTSC Marine luôn chứng kiến những cuộc lật đổ, mới nhất là việc kỳ thủ Võ Minh Nhất trở thành nhà vô địch thứ tư qua 4 mùa giải.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu không vướng chuyện đầu quân cho đội tuyển Hàng Châu tham dự giải chuyên nghiệp toàn Trung Quốc là Giáp cấp liên tái 2016, Lại Lý Huynh (2 lần vô địch Việt Nam 2013, 2014) hoàn toàn có thể tham dự và bảo vệ thành công ngôi vô địch Kỳ vương giành được mùa trước.

Minh Nhất xuất sắc giành cúp vô địch
Minh Nhất xuất sắc giành cúp vô địch

Vắng nhà vô địch 2015, kỳ thủ Võ Minh Nhất (Bình Phước) đã thi đấu rất hay tại Giải Kỳ vương 2016, vừa kết thúc tại TP Vũng Tàu sáng 4-5. Bất chấp việc đoàn TP HCM cử đến 5 cao thủ, gồm cả 2 cựu vô địch Kỳ vương Trềnh A Sáng (2013) và Trương Á Minh (2014) cùng các hảo thủ đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và Bộ Công an, Minh Nhất đã có được thành tích bất bại với 4 thắng, 3 hòa để dẫn đầu giai đoạn 1.

Từng đánh bại kỳ thủ chủ nhà Uông Dương Bắc ở giai đoạn 1, gặp lại nhau trong trận chung kết, Minh Nhất tái lập thành tích này sau 2 ván đấu với điểm số 1,5-0,5, trở thành tân vô địch của giải đấu và nhận phần thưởng trị giá 25 triệu đồng. Xếp các thứ hạng từ 3 đến 6 là Đào Cao Khoa (Bình Dương), Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng), Nguyễn Minh Nhật Quang (TP HCM) và Nguyễn Anh Quân (Bộ Công an).

Tin-ảnh: Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI