Võ sĩ quyền Anh người Anh Scott Westgarth đã qua đời ở tuổi 31 sau trận đấu với đối thủ Dec Spelman vào ngày 24-2. Scott bị chấn thương vùng đầu nhưng vẫn cố thi đấu cho hết giờ. Trong đêm đó, anh phải nhập viện cấp cứu và ra đi ngày hôm sau vì xuất huyết não. 

Võ sĩ đột tử vẫn cứu được 7 người nhờ hiến tạng - Ảnh 1.

Scott Westgarth

Gần hai tháng sau ngày con trai từ giã cõi đời, mẹ anh, bà Rebecca Westgarth, mới chia sẻ về việc Scott hiến tạng khiến mọi người vô cùng cảm kích. 

Bà nói với vẻ tự hào: "Tôi không hề biết rằng con mình ba lần đăng ký hiến tạng. Khi nhìn thấy con trong bệnh viện, tôi đã hôn con và đặt bàn tay lên trái tim mạnh mẽ của thằng bé. Tôi chợt nghĩ, dù ai được thừa hưởng trái tim này đều sẽ rất may mắn. Họ nói với tôi rằng 7 người đã được cứu sống nhờ tạng của nó. Ngay cả khi đã chết, Scott vẫn nghĩ đến người khác như thường ngày nó vẫn làm. Tôi muốn mọi người nhớ tới con trai tôi với tư cách là một chàng trai tốt bụng, không chỉ là một võ sĩ..."

Võ sĩ đột tử vẫn cứu được 7 người nhờ hiến tạng - Ảnh 2.

Mẹ của Scott, bà Rebecca Westgarth

Sau khi câu chuyện cảm động của Scott Westgarth được lan truyền khắp nơi, nhiều người thông qua trang web "Go Fund Me" đã ủng hộ tổng cộng 9.000 bảng Anh cho gia đình võ sĩ xấu số. 

Võ sĩ đột tử vẫn cứu được 7 người nhờ hiến tạng - Ảnh 3.
Võ sĩ đột tử vẫn cứu được 7 người nhờ hiến tạng - Ảnh 4.

Scott và bạn gái

Scott Westgarth sinh ra ở Hexham, Northumberland. Anh từng là đầu bếp, HLV thể dục trước khi theo đuổi nghiệp quyền Anh. Thành tích thượng đài của Scott khá ấn tượng với 7 chiến thắng, 2 thua và 1 hòa. 

Ch. Tuấn