Với 250 triệu bảng, Guardiola sẽ mua những ai? - Ảnh 1.

Pep Guardiola tiếp tục được chi đậm để mua sắm

Thất bại ngay trong mùa đầu dẫn dắt Man City nhưng Pep Guardiola vẫn được các ông chủ giàu có Ả Rập tiếp tục chi tiền để nuôi tham vọng xưng hùng ở châu Âu. Mùa trước, chiến lược gia người Tây Ban Nha được chi 150 triệu bảng Anh mua sắm nhưng hiệu quả mang lại là không cao, trong đó phải kể đến hợp đồng của thủ môn Bravo hay trung vệ John Stones.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, dự kiến Man City sẽ còn mua sắm rầm rộ hơn với tổng số tiền lên đến 250 triệu bảng Anh. Ngay mùa giải vừa khép lại, Man "xanh" đã "tậu" liền 2 ngôi sáng là tiền vệ Bernardo Silva (từ Monaco) và thủ môn Ederson (từ Benfica) với tổng giá trị chuyển nhượng đến 77 triệu bảng.

Man City được cho là đang quan tâm đến 2 đồng đội của Bernardo Silva ở Monaco là Benjamin Mendy và Mbappe. Để sở hữu bộ đôi này, Man City phải chi ít nhất 113 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, tiền đạo trẻ người Pháp Mbappe cũng là mục tiêu của Real Madrid nên mức giá có thể tăng cao hơn.

Với 250 triệu bảng, Guardiola sẽ mua những ai? - Ảnh 2.

Tiền đạo Mbappe

Ngoài những mục tiêu bên ngoài, Guardiola cũng muốn "rút ruột" các đối thủ trong nước, trong đó đáng chú ý có tiền đạo Alexis Sanchez (Arsenal) và hậu vệ Kyle Walker (Tottenham). Sanchez đang bất mãn với Arsenal nên khả năng thương vụ này xảy ra rất lớn. 

Bên cạnh đó, Man City cũng lấy lại thủ môn Joe Hart sau 1 mùa giải cho mượn ở Torino. Với lực lượng được tăng cường hùng hậu, đội hình của Man City sẽ có chiều sâu hơn để chiến đấu ở 4 đấu trường Premier League, League Cup, FA Cup và Champions League mùa tới.

Với 250 triệu bảng, Guardiola sẽ mua những ai? - Ảnh 3.

Sanchez cũng có khả năng trở thành đối thủ của Arsenal nếu gia nhập Man City

Ch. Tuấn