Chiến thắng ngược dòng 3-2 của Hà Nội T&T trước chủ nhà Hải Phòng vào chiều 1-6 ở sân Lạch Tray đã bị che mờ bởi cuộc ẩu đả của cầu thủ hai đội ngay đầu trận. Trong khi ngăn cản vụ ẩu đả, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cũng vô tình bị Đồng Đức Thắng đánh trúng mặt. Vì vậy mà hai chiếc thẻ đỏ dành cho Samson và Đức Thắng xem ra còn quá nhẹ bởi ngoài hành vi phản cảm, cả hai còn khiến nhiều khán giả Hải Phòng bị kích động, có những phản ứng đe dọa cầu thủ đội khách Hà Nội T&T.

Trước khi xảy ra vụ đánh nhau ở phút thứ 7, tiền đạo Samson đã có va chạm với hậu vệ Văn Nam. Tiền đạo người Nigeria đã tỏ ra tức giận và có hành động trả đũa Văn Nam sau khi bị cầu thủ này va chạm dù bóng đã ra ngoài đường biên. Ngay lập tức, Đồng Đức Thắng lao đến đánh vào mặt Samson, khiến tiền đạo người Nigeria nổi giận đấm trả đũa. Sau khi tổ trọng tài và cầu thủ hai đội lao vào ngăn cản, Đức Thắng tiếp tục nhảy vào định đánh Samson nhưng lại vô tình đấm trúng mặt trọng tài Thư.

Diễn biến vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray, Hải Phòng

Diễn biến vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray, Hải Phòng

Vòng 17 V-League: Cầu thủ Hải Phòng đánh nhầm vô mặt trọng tài
Vòng 17 V-League: Cầu thủ Hải Phòng đánh nhầm vô mặt trọng tài
Vòng 17 V-League: Cầu thủ Hải Phòng đánh nhầm vô mặt trọng tài

Hành động phản cảm của hai cầu thủ đã phải trả giá bằng hai chiếc thẻ đỏ trong khi hậu vệ Văn Nam cũng lãnh một thẻ vàng. Tuy nhiên, sau khi BTC giải mổ băng, án phạt dành cho Samson và Đức Thắng chắc chắn sẽ nặng hơn rất nhiều bởi hành vi đó được xem là nguy hiểm, kích động nhiều khán giả Hải Phòng và hoàn toàn có nguy cơ làm đổ vỡ trận đấu. Đặc biệt là với Samson, hành động bộc phát, thiếu kiềm chế của tiền đạo người Nigeria vô tình đẩy Hà Nội T&T vào thế khó.

Trọng tài Thư phạt thẻ đỏ hai cầu thủ

Trọng tài Thư phạt thẻ đỏ Samson và Đức Thắng

Ở vòng 18 và 19, Hà Nội T&T sẽ có hai trận đấu rất quan trọng gặp B. Bình Dương và Than Quảng Ninh. Việc Samson đối mặt với án phạt nặng sẽ khiến thầy trò HLV Phan Thanh Hùng gặp rất nhiều khó khăn. “Tôi chưa bao giờ thấy Samson có những phản ứng đáng trách như thế. Cậu ấy chắc chắn sẽ bị CLB nhắc nhở. Dù tình cảnh hiện nay của đội bóng khó khăn, không được phép sảy chân trong giai đoạn quan trọng như thế này, tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải thể hiện được phong cách đá đẹp của đội bóng” - HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ sau trận.

Văn Quyết ăn mừng bàn thắng

Văn Quyết ăn mừng bàn thắng cân bằng tỉ số

Dù đã nới rộng khoảng cách với B. Bình Dương lên thành 3 điểm và vẫn đá ít hơn một trận nhưng sự vắng mặt của Samson chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của các nhà đương kim vô địch V-League.

A. Dũng - Ảnh: ANH NGỌC