Khánh Hòa và BR-VT là 2 đấu thủ sừng sỏ ở sân chơi Hạng nhất quốc gia. Hai đội bóng này liên tục nằm trong nhóm ứng viên vô địch ở 4 mùa giải gần nhất nhưng cơ hội để lấy một suất thăng hạng V-League đều trôi tuột ở chặng đua nước rút về đích.

Sau khi thay thế HLV Trần Minh Chiến để dẫn dắt BR-VT từ mùa giải 2021, chiến lược gia kỳ cựu Nguyễn Minh Phương đã tăng cường lực lượng bằng cách trẻ hóa đội hình, chiêu mộ cầu thủ xuất thân ở các "lò" đào tạo danh tiếng, từng chơi bóng tại V-League. Tuy nhiên, HLV Minh Phương vẫn chưa thể tạo sự kết dính và tận dụng tốt năng lực của các học trò.

Vòng 9 Giải Hạng nhất: Bà Rịa - Vũng Tàu sa sút - Ảnh 1.

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu sa sút phong độ mùa bóng 2022. (Ảnh: VPF)

Mùa này, CLB BR-VT vẫn đặt mục tiêu giành một trong 2 suất thăng hạng V-League và đã có khởi đầu khá tốt với chuỗi 6 trận bất bại (4 chiến thắng) từ đầu Giải Hạng nhất 2022. Nhưng từ thất bại bất ngờ khi tiếp đón CLB Huế trên sân Bà Rịa ở vòng 7, đoàn quân của HLV Nguyễn Minh Phương dần sa sút phong độ, 2 trận gần nhất, CLB BR-VT được thi đấu trên sân nhà nhưng chỉ giành được 1 điểm.

Cũng trong ngày 31-7, trận đấu cuối cùng của vòng 9, CLB Cần Thơ đã hòa CLB Phú Thọ 2-2. Sau vòng 9, CLB BR-VT có 15 điểm, xuống vị trí thứ 4. CLB Khánh Hòa vươn lên thứ 3, có cùng 17 điểm với đội Công an Nhân dân nhưng kém hơn về chỉ số phụ. Đứng đầu bảng xếp hạng là CLB Phố Hiến.

T.Phước