Đây là lượt trận đầu tiên của vòng chung kết (VCK) VBA 2018, diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ.

Cantho Catfish đang là đội bóng có thành tích sân nhà tốt nhất tại VBA 2018 trước lượt này vi tỉ lệ chiến thắng lên đến gần 88% (7/8). Đối đầu Hanoi Buffaloes với thể thức thi đấu 5 trận và có lợi thế chơi 2 trận đấu đầu tiên trên sân nhà (ngày 4 và 6-9), thầy trò HLV Kevin Yurkus đang nắm trong tay lợi thế rất lớn. Vượt qua Thang Long Warriors, đội bóng có hàng thủ hiệu quả nhất tại VBA 2018 để giành quyền vào VCK, Hanoi Buffaloes cho thấy họ cũng không phải là đội bóng dễ bắt nạt. 

Tuy vậy, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Tây Đô, kèm theo sự bùng nổ của các tay ném trụ cột như Tâm Đinh, Nguyễn Phú Hoàng hay De Angelo Hamilton, Cantho Catfish nhanh chóng chiếm ưu thế, buộc đối phương phải liên tục ở thế rượt đuổi và chấp nhận thua với cách biệt 4 điểm 76-80.

Thất thủ trận này, Hanoi Buffaloes đang yếu thế khi họ lại tiếp tục đối diện với Cantho Catfish ở lượt trận thứ 2 cũng tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ vào tối 6-9, trước khi cùng đội bóng này gặp lại trên sân nhà Bách Khoa vào ngày 9-9.

Q.Liêm - Ảnh: Ngọc Linh