Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng thầy trò HLV Park Hang-seo hiện đang rất mong chờ thông tin chính thức về trận đấu giữa đội tuyển bóng đá năm quốc gia Việt Nam và đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày 30-3 tới trên sân Bukit Jalil của Malaysia

Vòng loại World Cup 2022: Trận Việt Nam - Malaysia khó diễn ra vào ngày 30-3 - Ảnh 1.

Nhiều khả năng trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia trên sân Bukit Jalil vào ngày 30-3 tới đây, rất khó diễn ra theo dự tính

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết Malaysia chưa có liên hệ với VFF, nhưng với tình hình hiện tại, rất khó để tổ chức trận đấu như kế hoạch khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại Malaysia. "Chúng ta buộc phải chờ hướng dẫn của AFC liên quan quy định từng quốc gia về dịch Covid-19. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, việc tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đúng thời gian là khá khó khăn" - ông Lê Hoài Anh nói.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thường trực VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: "Hiện chúng tôi đang chờ thông báo chính thức để có kế hoạch chuẩn bị, đặc biệt là lên các phương án về phòng chống dịch Covid-19 nếu phải làm khách tại Malaysia".

Được biết, Liên đoàn Bóng đá Malaysia đang làm thủ tục xin cơ quan chức năng để đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia được hưởng cơ chế đặc biệt, nhưng khả năng được phê duyệt là rất khó nên trận đấu này đang đứng trước nguy cơ phải hoãn.

Theo lịch thi đấu tại bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Malaysia sẽ làm khách trước UAE vào ngày 25-3, sau đó quay trở lại Malaysia để tiếp đội tuyển Việt Nam vào ngày 30-3.

Với quy định của Chính phủ Malaysia, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe không có đủ 10 ngày cách ly, đó là chưa kể đội tuyển Việt Nam nếu sang làm khách tại Malaysia cũng phải di chuyển trước hơn 10 ngày để cách ly và có khoảng 2-3 ngày tập luyện.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội vào cuối tháng 3, nếu như trận đấu với Malaysia vẫn diễn ra như kế hoạch. HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào dịp trước Tết nguyên đán để xem các trận đấu ở V-League 2021 để tuyển quân.

Trong trường hợp trận đấu trên phải hoãn, nhiều khả năng AFC sẽ lên phương án tổ chức thi đấu tập trung các trận còn lại của bảng G tại một quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Hiện tại, sau 5 trận đấu, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội tuyển Malaysia 2 điểm đứng ở vị trí thứ hai. Trận gặp đội tuyển Malaysia mang tính then chốt trong mục tiêu giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Ngô Nhung