Vòng loại World Cup cờ vua khu vực 3.3: Các cô gái VN bất bại

Tin mới

28/01/2013 06:20

(NLĐO) – Từng hai lần giành vé tham dự World Cup các năm 2004 và 2008, kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An đang đứng trước cơ hội lịch sử lần thứ ba dự tranh đấu trường này.

Ở lượt đấu chiều qua gặp Bernadette Galas (1.996), Nguyễn Thị Thanh An dù cầm quân đen vẫn xuất sắc đánh bại kỳ thủ 16 tuổi người Philippines đang có phong độ cực tốt với ngôi nhì bảng này. Cùng lúc, kỳ thủ người Indonesia Aulia Warda Medina đã để thua Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng vượt qua kỳ thủ Mông Cổ Batchimeg Tuvshintugs và hạt giống số 1 người Mông Cổ Mungutuul Balkhuyat cũng thất trận trước Monica Chelsie Sihite (Indonesia)…

Thanh An vượt qua Galas ở ván thứ 7

Như vậy, sau vòng đấu thứ 7, cả ba vị trí dẫn đầu đều thuộc về đoàn Việt Nam với Nguyễn Thị Thanh An (6 điểm), Hoàng Thị Bảo Trâm và Nguyễn Thị Mai Hưng (cùng 4,5 điểm). Kém hơn một chút, nhóm 4 điểm gồm sáu kỳ thủ, trong đó, ngoài Phạm Lê Thảo Nguyên và Hoàng Thị Như Ý còn có Aulia Warda Medina, Batchimeg Tuvshintugs, Mungutuul Balkhuyat và Bernadette Galas. Với kết quả này, tấm vé duy nhất của bảng nữ tham dự vòng chung kết World Cup gần như đã thuộc về đoàn Việt Nam nếu ở vòng đấu chiều nay, lượt trận thứ 8, Thanh An chỉ cần chia điểm thành công với đồng đội Bảo Trâm là hoàn thành chỉ tiêu sớm.
 
Một giải đấu quá thành công đối với Thanh An bởi trước ngày lên đường, không phải cô mà Thảo Nguyên mới chính là niềm hy vọng của đội tuyển cờ vua nữ Việt Nam khi hệ số Elo của cô còn thấp hơn cả Thảo Nguyên và Bảo Trâm. Có lẽ, chính kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm đã giúp Thanh An có được bản lĩnh và sự tự tin cần thiết tại giải đấu lần này.
 
Trong khi đó, giải nam tiếp tục có sự biến động ở ngôi đầu khi Trường Sơn bị Antonio Rogelio (Philippines, 2.541) cầm chân còn Wesley So vượt qua Nguyễn Đức Hòa. Giành thêm 1 điểm quan trọng ở vòng đấu thứ 7 này, Wesley So đã đạt 6 điểm và giành lại vị trí số một còn Trường Sơn với 5,5 điểm phải lùi lại một bậc trên bảng tổng sắp. Ở vòng đấu này, chỉ có Cao Sang giành được trận thắng trước Gundavaa Bayarsaikhan (Mông Cổ), Đào Thiên Hải và Nguyễn Văn Huy chỉ kiếm được một kết quả hòa trong khi Trần Tuấn Minh bại trận trước John Paul Gomez (Philippines).

Trường Sơn và Antonio Rogelio

Với những diễn biến mới nhất này, Trường Sơn cần tập trung tinh thần cho hai ván đấu còn lại nếu vẫn muốn duy trì cơ hội giành vé tham dự VCK World Cup. Ở vòng 8, Trường Sơn sẽ gặp đồng đội Cao Sang (5 điểm) và Wesley So sẽ đối đầu cùng Antonio Rogelio (5 điểm). Sẽ xuất hiện hai khả năng: Wesley So “nhường” điểm cho đồng đội hoặc quyết thắng để củng cố ngôi đầu bảng. Vì thế, để bứt khỏi sự đeo bám của Antonio Rogelio, Trường Sơn chỉ có một cửa duy nhất là giành điểm trước Cao Sang… 

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI