VTC giành V-League với VTV

Tin mới

13/01/2011 00:10

(NLĐ) - Cuộc chạy đua giành bản quyền truyền hình V-League đang nóng lên khi Đài Truyền hình Kỹ thuật số VN (VTC) khẳng định đơn vị này cũng quyết tâm sở hữu được những trận đấu hứa hẹn hấp dẫn của V-League 2011.

Ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc VTC, cho biết: “Không chỉ tường thuật 1 trận/vòng, chúng tôi còn đang dự định tường thuật ít nhất 2 trận mỗi vòng và cũng phải là những trận đấu hấp dẫn”. Theo ông Huy, hiện tại chưa thể biết được VTV hay VTC sẽ có quyền tường thuật những trận đấu hấp dẫn, tuy nhiên các đài đều đã gửi đăng ký cho AVG, đơn vị sở hữu bản quyền bóng đá nội trong 20 năm. Mọi việc sẽ chỉ được giải quyết sau cuộc làm việc tay ba giữa VTV, VTC và AVG.

 
“V-League mỗi vòng chỉ hấp dẫn ở một vài trận. VTC không ngại phải đấu giá cùng VTV để có được những trận đấu mà chúng tôi mong muốn”- ông Huy cho biết. Được biết, năm 2011, ngoài việc phát sóng trên kênh thể thao VTC3, VTC còn dự định tường thuật V-League trên kênh analog VTC7.
 
Trong khi đó, Thể thao TV và Bóng đá TV thuộc VCTV đã thông báo lịch tường thuật trực tiếp V-League 2011 đến ngày 1-5. Theo đó, 2 trận ở vòng đầu tiên vào chiều 22-1 là V. Hải Phòng – K.Khánh Hòa và SHB Đà Nẵng – HAGL.
 
- Liên quan đến việc Đài Truyền hình số vệ tinh VN (VSTV) hay còn gọi là K+, hoãn việc gặp Hội CĐV VN để “nói chuyện về những vấn đề liên quan đến bản quyền phát sóng một số giải đấu quốc tế lớn”, đại diện Hội CĐV VN cho biết chính hội đã chủ động hoãn lại cuộc gặp này. Lý do không phải vì K+ không mời báo chí mà là vì trong cuộc gặp tới, K+ không đứng ra chủ trì nên không tự quyết định được thành phần khách mời.
 
Ông Trần Song Hải, Phó Chủ tịch Hội CĐV VN, cho biết: “Hội sẽ chủ động sắp xếp một cuộc gặp khác sau Tết Nguyên đán để nói rõ quan điểm của hội về vấn đề này. Khi đó, báo giới chắc chắn là một thành phần quan trọng của cuộc gặp”. Hội CĐV VN tạm thời chưa triển khai tiếp quá trình thu thập chữ ký phản đối việc độc quyền của K+ cho đến khi gặp đại diện đơn vị này.
M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI