Vụ ẩu đả trên sân Etihad: Chelsea có thể bị trừ điểm

Trận đấu trên sân Etihad giữa Man City và Chelsea cuối tuần qua đã xảy ra vụ ẩu đả giữa các cầu thủ vào cuối trận, thời điểm mà Aguero và Fernandinho phía chủ nhà bị thẻ đỏ vì chơi xấu và xô xát.

Sau khi xem xét, FA cho rằng cả hai đội bóng đã không kiểm soát được các cầu thủ của mình, để tạo ra cảnh tượng hỗn loạn gây ảnh hưởng xấu đến uy tín giải đấu.

Trong lúc Man City đã nhận án phạt nặng là Aguero bị treo giò 4 trận và Fernandinho 3 trận thì FA cũng không để yên cho thầy trò HLV Conte bởi đây là lần thứ 5 trong vòng 19 tháng qua, Chelsea vi phạm luật hành vi cầu thủ của FA. Cuối mùa giải trước, cầu thủ Chelsea cũng ẩu đả với cầu thủ Tottenham trong trận đấu có tới 9 tấm thẻ vàng. Vụ này khiến Chelsea nhận án phạt khá nặng và bị cảnh cáo rằng nếu để lặp lại tình huống tương tự thì có thể nhận án trừ điểm.


Chelsea sẽ bị phạt vì lỗi hành vi của các cầu thủ

Chelsea sẽ bị phạt vì lỗi hành vi của các cầu thủ

Nếu án phạt trừ điểm được FA đưa ra thì đây sẽ là lần đầu tiên sau 26 năm, một CLB ở giải đấu cao nhất nước Anh phải nhận kết cục nặng nề này. Lần gần nhất, M.U và Arsenal từng bị FA trừ điểm vì để cầu thủ ẩu đả trên sân.

Chelsea, đội gặp West Brom tối 11-12, đang có cùng 34 điểm với Arsenal. Nếu bị trừ điểm, The Blues sẽ bị "pháo thủ" qua mặt trên BXH Premier Legue. Đội bóng của HLV Conte đang có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp ở Premier League và trận tiếp West Brom trên sân nhà là cơ hội tốt để họ nâng cao thành tích của mình.

Châu Tuấn