Vụ M.U mua Valdes: Chuẩn bị tiễn De Gea và rước Bale?

Tin mới

09/01/2015 16:28

(NLĐO) - M.U vừa hoàn tất bản hợp đồng 18 tháng với Victor Valdes. Tuy nhiên, ngoài mục đích dự bị cho De Gea, việc chiêu mộ thủ môn kỳ cựu này còn là một bước đi gián tiếp nhằm mở đường cho Gareth Bale về sân Old Trafford.

Dù có kinh nghiệm hơn hẳn đàn em De Gea nhưng thủ môn Valdes chắc chắn chỉ là người đóng thế khi chính thức khoác áo “quỷ đỏ”. Chính Valdes cũng hết lời ca ngợi người đồng hương trong ngày ra mắt CLB mới: “Tôi nghĩ ngay tại thời điểm này De Gea là thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Cậu ta tiến bộ từng ngày và trong mỗi trận. Năm qua là khoảng thời gian thành công nhất của De Gea”.

 

Thủ môn De Gea vẫn giữ vị trí số 1 ở M.U

Thủ môn De Gea vẫn giữ vị trí số 1 ở M.U

 

Với Valdes, việc được khoác áo một trong những CLB giàu thành tích như M.U khi anh đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ và vừa hồi phục sau chấn thương cũng là điều toại nguyện đối với thủ thành 32 tuổi này. Vậy vì đâu M.U lại cưu mang và tạo cơ hội cho cựu thủ môn Barcelona tìm lại thời kỳ đỉnh cao của mình. Theo tờ Manchester Evening News, ngoài việc không tốn một đồng nào khi ký bản hợp đồng 18 tháng với Valdes, M.U còn đạt được một bước dài trong việc chuẩn bị đàm phán với Real Madrid để mang Gareth Bale về Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Thời gian qua, báo chí Anh đã rộ lên thông tin M.U sẽ chiêu mộ Bale trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015 với giá lên đến 120 triệu bảng Anh. Dù không chính thức tuyên bố nhưng M.U đã âm thầm chuẩn bị nhằm tạo lợi thế trên bàn đàm phán với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

 

Thủ môn Valdes của M.U
Thủ môn Valdes của M.U

 

Trong khi đó, De Gea đang là mục tiêu hàng đầu của Real Madrid nhằm thay thế lão tướng Casillas sẽ nghỉ hưu trong nay mai. Vì vậy, việc chiêu mộ Valdes của M.U là bước chuẩn bị để đội bóng này quen với cảnh không De Gea khi đó sẽ dễ dàng hơn nếu bán thủ môn này cho Real Madrid đồng thời thuyết phục đối phương “nhả” ngôi sao chạy cánh người Xứ Wales. Đó mới là mục đích thật sự của M.U trong thương vụ Valdes nói trên.

 

Mục tiêu của M.U trong mùa hè này sẽ là Gareth Bale?
Mục tiêu của M.U trong mùa hè này sẽ là Gareth Bale?

 

Ngoài ra, sự xuất hiện của Valdes sẽ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh với các thủ môn khác ở M.U.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI